Năm nay người chơi hoa bị "hớp hồn" bởi những cây hoa giấy ngũ sắc được nhập từ Thái Lan trong một nhà vườn tại huyện Văn Giang, Hưng Yên.
Dù hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng tất cả các cây hoa giấy ngũ sắc trong vườn đều đã được khách hàng đặt mua chơi Tết.
Sắc hoa rực rỡ pha trộn các màu với nhau chen lẫn với màu xanh biếc của lá đã tạo nên nét độc đáo riêng của loài hoa này.
Hoa giấy giấy ngũ sắc Thái Lan có ưu điểm là lượng hoa sai, màu sắc đa dạng, bền màu và có thời gian nở dài hơn so với hoa giấy Việt.
Với không khí lạnh, hoa giấy ngũ sắc nở kéo dài từ 30-45 ngày.
Chủ vườn cây chia sẻ "Hoa giấy ngũ sắc là loài cây thân gỗ được ghép nhiều cây hoa giấy có màu hoa khác nhau trên một thân 1 cây để tạo ra 1 cây hoa ngũ sắc. Thời gian để tạo ra một cây hoa giấy nhiều màu hoàn chỉnh là khoảng 5-6 tháng".
Giá hoa giấy ngũ sắc vô cùng đa dạng, cây có tuổi đời 10-20 năm dao động 30-50 triệu đồng, 50-70 triệu đồng đối với cây có tuổi 30-40 năm, 70-150 triệu đồng cho cây 50-70 năm và dòng cực phẩm trên 150 triệu đồng thường hơn 70 năm.
Đặc biệt, cây hoa giấy đắt nhất trong vườn có giá trên 600 triệu đồng với tuổi đời trên 100 năm.
Một gốc cây hoa giấy ngũ sắc có tuổi đời 70 năm.
Cây hoa giấy thích hợp trồng ở mọi vùng khí hậu, và nó là loài cây có khả năng chịu hạn khá tốt.
Chính vì sự pha trộn các màu sắc độc đáo của loài cây này nên khi trồng cây trong nhà sẽ đem lại cho gia chủ sự vui tươi và may mắn.
Trần Ngọc- Nguyễn Bình