Ngày 22/6, Hãng hàng không Quốc gia (Vietnam Airlines) đã công bố 4 đường bay mới giữa Cần Thơ và Hải Phòng, Vinh, Buôn Ma Thuột, Đà Lạt; ký kết thỏa thuận hợp tác kích cầu du lịch với các địa phương có đường bay kết nối trực tiếp đến Cần Thơ. 

Vietnam Airlines đang khai thác 7 đường bay Cần Thơ với Hải Phòng, Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột, Côn Đảo, Phú Quốc. 

Trong đó, 3 đường bay mới Cần Thơ, Hải Phòng, Vinh và Buôn Ma Thuột chính thức hoạt động từ ngày 22-6. 

Dự kiến mỗi tuần, Vietnam Airlines khai thác 52 chuyến bay khứ hồi và vận chuyển 12.000 lượt khách qua Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ. Từ ngày 2/7, Vietnam Airlines tiếp tục mở thêm đường bay mới Cần Thơ và Đà Lạt với tần suất 3 chuyến khứ hồi/tuần. 

Các đường bay mở ra cơ hội thuận lợi để du khách dễ dàng đến với Cần Thơ, khám phá các điểm du lịch đặc sắc của Cần Thơ và khu vực ĐBSCL.

Vietnam Airlines mở các đường bay Cần Thơ, Hải Phòng, Vinh, Buôn Mê Thuộc và Đà Lạt.

Phát biểu tại lễ công bố, Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đánh giá cao việc khai thác các đường bay nội địa kết nối Cần Thơ đến Vinh, Hải Phòng và Buôn Ma Thuột. 

“Kích cầu du lịch nội địa là hoạt động rất thiết thực nhằm từng bước phục hồi ngành du lịch sau đại dịch COVID-19, tạo điều kiện du lịch nội địa phát triển, phù hợp với chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động. Đây cũng là cơ hội thu hút các nhà đầu tư đến với Cần Thơ và khu vực ĐBSCL”, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nói.

Ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, phát biểu tại lễ công bố.
Văn Vĩnh