Con số trên được đưa ra tại chuỗi hội thảo về "Chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi" do Vinamilk phối hợp với Hội Người cao tuổi tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Tiền Giang và TP. Hà Nội tổ chức. Hội thảo nhằm giúp cho người cao tuổi có định hướng về chăm sóc sức khỏe và chế độ dinh dưỡng hợp lý để cải thiện tình trạng sức khỏe hiện nay.
                                Đo loãng xương cho người cao tuổi.         

Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Hoàng Lê, Giảng viên Học viện Quân y, Bác sĩ chuyên khoa gan mật (Bệnh viện 103 - Hà Nội) chia sẻ: “Ở người cao tuổi, sức khỏe và nhiều chức năng của cơ thể bị suy giảm, trong đó có hệ thống miễn dịch dẫn đến dễ mắc bệnh. Người cao tuổi cũng dễ bị rối loạn chuyển hóa. Khi bị rối loạn chuyển hóa, bệnh nhân sẽ bị rối loạn dung nạp đường, gan nhiễm mỡ, rối loạn mỡ máu, béo phì và nặng nhất là suy dinh dưỡng. Khi bị những triệu chứng rối loạn chuyển hóa này, người cao tuổi sẽ có nguy cơ rất cao bị đái tháo đường, xơ vữa động mạch, đột quỵ, nhồi máu cơ tim, và ung thư các loại".

Rất đông người cao tuổi quan tâm tới sản phẩm dinh dưỡng của Vinamilk.

Theo bác sĩ Lê, rối loạn chuyển hóa dẫn đến suy dinh dưỡng ở người cao tuổi Việt Nam hiện nay là một nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng sống và làm suy giảm sức khỏe của người cao tuổi trầm trọng. Tuy nhiên, tình trạng này hoàn toàn có thể cải thiện được bằng biện pháp dinh dưỡng hợp lý.

Dinh dưỡng hợp lý bao gồm ăn đủ nhu cầu cơ thể, chọn lựa thực phẩm có lợi, cách chế biến phù hợp, đảm bảo khẩu vị và tiếp nạp thêm thực phẩm bổ sung. Các thực phẩm có lợi bao gồm: Gạo lứt (nhiều xơ, chỉ số đường huyết thấp); dầu thực vật (chất béo tốt); cá (dễ tiêu hóa, chất béo tốt); rau quả tươi (nhiều vitamin, nhiều xơ); sữa (bổ sung năng lượng và dưỡng chất).

Đại diện Vinamilk giới thiệu tới người tiêu dùng TP Hồ Chí Minh những sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt dành cho người cao tuổi.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, người cao tuổi cũng phải uống sữa và các sản phẩm từ sữa để bù năng lượng, tăng dưỡng chất, vì sữa rất dễ tiêu hóa và dễ hấp thu. Sữa cho người cao tuổi phải đảm bảo có những chất cần thiết như canxi, vitamin D giúp phòng loãng xương; collagen thủy phân giúp khớp dẻo dai; Plant Sterol, MUFA, PUFA giúp bảo vệ tim mạch; L-carnitin giúp chuyển hóa tốt chất béo; đường Palatinose giúp hấp thu chậm, kiểm soát tốt đường huyết; dưỡng chât cần thiết như Vitamin A,C,E, khoáng chất kẽm, magie, selen...

Tại hội thảo, Vinamilk cũng tổ chức đo loãng xương cho người cao tuổi. Việc đo loãng xương nhằm giúp người cao tuổi phát hiện và phòng ngừa loãng xương, bổ sung kịp thời các sản phẩm dinh dưỡng đặc thù và các chế phẩm từ sữa; có chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập thể dục hợp lí... Ngoài ra, đại diện của Vinamilk cũng giới thiệu về các sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt cho người cao tuổi. 

Hiện nay, Vinamilk Sure Prevent mới là sản phẩm nổi bật của Vinamilk dành cho người cao tuổi, với công thức bổ sung dinh dưỡng dễ hấp thu, đầy đủ các Vitamin và khoáng chất, thích hợp cho người bệnh cần phục hồi nhanh, người lớn tuổi, người ăn uống kém. Sản phẩm được bổ sung Glucoraphanin - chiết xuất tự nhiên từ bông cải xanh, kết hợp với các vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp tăng sức đề kháng, giảm mệt mỏi, ăn ngủ ngon. Bên cạnh đó, Vinamilk đã nghiên cứu và ứng dụng thành công việc bổ sung dưỡng chất Plant Sterol - chất béo chiết xuất từ thực vật, giúp giảm cholesterol, tốt cho hệ tim mạch.

K. Vy