Trước đó như Báo CAND đã thông tin, lúc 13h 20 ngày 4-1, tại trụ sở cũ của báo Đà Nẵng (số 42 đường Trần Phú, phường Hòa Thuận, quận Hải Châu, Đà Nẵng) đang trong quá trình tháo dỡ thì một bức tường cao bất ngờ bị đổ sập xuống khu vực nhóm công nhân đang làm việc khiến 2 người chết, 2 người bị thương.

Ngày 5-1, tại khoa cấp cứu bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, ông Vũ Văn Ty (44 tuổi, trú huyện Thăng Bình) công nhân “thoát nạn” trong vụ tai nạn lao động trên vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại với PV Báo CAND: “Lúc đó khoảng 14h, tôi cùng 6 người khác đang dùng búa đập bê tông để nhặt sắt thì một bức tường cao bất ngờ đổ ầm xuống khu vực chúng tôi đang làm việc. Do bức tượng sập quá nhanh, 2 người là ông Cảnh và ông Xuân lại đang đứng gần khu vực đó nhất nên không chạy kịp, bị tường đè chết. Tôi và 5 người còn lại may mắn chạy được ra ngoài”.

Các nạn nhân thoát chết kể lại sự việc với PV.

Ngồi thất thần trên giường bệnh, dù chỉ bị thương nhẹ ở chân và phần vai nhưng anh Thêm vẫn chưa hết sợ hãi khi nhớ lại giây phút chạy thoát khỏi lưỡi hái của tử thần.

"Tất cả 7 công nhân chúng tôi đều có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Đã cận kề Tết, nhưng vì muốn có tiền lo cho gia đình chúng tôi đã nhận lời của chủ thầu thuê đi phá dỡ công trình này. Do không có tiền thuê nhà, nên mấy anh em đã xin chủ thầu được dựng trại và nghỉ lại bên cạnh công trình. Bấy giờ, nghe một tiếng rầm, tôi hoảng hồn bỏ chạy, nhìn lại sau thấy có 2 người bị bức tường lớn đè lên …Công trình này tháo dỡ gần xong chỉ còn lại bức tường này, hôm trước, công ty chúng tôi đã dùng xe cẩu phá nhưng bức tường không đổ. Nhưng không hiểu sao đến hôm nay, dù không có tác động nhưng nó lại tự nhiên đổ sụp và lấy đi mạng sống của 2 người anh em của tôi….", anh Thêm kể lại.

Lãnh đạo Báo Đà Nẵng đến thăm hỏi sức khỏe và chia sẻ nỗi đau rủi ro với các công nhân trong vụ tai nạn lao động. 

Trao đổi qua điện thoại với PV, ông Trần Công Minh, Chủ tịch UBND xã Bình Minh, huyện Thăng Bình cung cấp: Nạn nhân tử vong tên Xuân là người đang sinh sống ở địa phương. Ông Xuân có vợ và 2 con nhỏ. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên ông Xuân phải thường xuyên đi làm xa nhà.

"Gia đình ông Xuân thuộc diện khó khăn ở địa phương. Bản thân ông Xuân sống rất hòa đồng với bà con chòm xóm. Hiện chúng tôi vẫn đang đợi lực lượng chức năng đưa thi thể ông Xuân về nhà rồi chính quyền địa phương sẽ có phương án hỗ trợ và chia buồn với gia đình nạn nhân", ông Minh nói. 

Hoài Thu – Nam Hà