Lúc này cháu bé có biểu hiện rất hoảng loạn nên tổ công tác đã đưa cháu về chốt mua bánh ngọt và sữa để cháu ăn uống trấn tĩnh lại.

Khi biết cháu bị lạc và không nhớ đường về nhà, bằng kinh nghiệm của mình, Thượng úy Vinh và Hùng đã đăng tải thông tin về vụ việc lên trang fecebook cá nhân kèm theo số điện thoại cá nhân để nhanh chóng tìm người thân cho cháu. Đồng thời, hai đồng chí liên hệ với Công an các phường quanh khu vực cầu Chương Dương nhờ giúp đỡ.

Cháu Linh bị lạc được CSGT đưa về với gia đình

Khoảng 30 phút sau khi đăng tải, thông tin lên mạng xã hội, tổ công tác nhận được thông tin ít ỏi có gia đình ở Lâm Hạ, Bồ Đề, Long Biên cũng đang đi tìm con gái khoảng 8 tuổi bị lạc từ chiều sau khi tan học về.

Từ thông tin trên, tổ công tác đã liên hệ với anh Hoàng Trung Vũ (SN 1980, ở 87 phố Lâm Hạ) lúc này cũng đang đi tìm con gái là cháu Hoàng Khánh Linh (SN 2012, học lớp 2A5 trường Tiểu học Ngọc Lâm) bị lạc sau giờ tan học.

Sau khi xin phép đơn vị đưa cháu Linh  về tận nhà đoàn tụ cùng gia đình, được biết do bị bố mẹ mắng sợ hãi Linh đã chạy ra đường và không biết bằng cách nào qua cầu Chương Dương cách nhà gần 5km.

Trong lúc gia đình đang bủa đi tìm Linh thì những người hàng xóm đọc được thông tin và ảnh cháu được chia sẻ từ facebook cá nhân 2 CSGT nên đã chủ động liên hệ qua số điện thoại để báo thông tin.

Khi nghe toàn bộ câu chuyện, bố mẹ cháu Linh đã rất cảm động đề nghị được cảm ơn Thượng uý Hùng và Vinh bằng hiện vật nhưng hai đồng chí đã từ chối.

Hiệp Bình