Trong những ngày qua nhiệt độ Hà Nội thời điểm giữa trưa có thể lên tới 50 độ C khiến người nhà và bệnh nhân tại các bệnh viện tại Hà Nội bị vắt kiệt sức trong cảnh vạ vật chờ đợi.
Tại bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) lượng người đổ về thăm khám bệnh càng trở nên đông đúc hơn.
Trong các phòng đăng ký khám tại bệnh viện bệnh nhân cùng người nhà vạ vật chờ đợi tới phiên mình.
Anh Hoàng Tiến Đạt người nhà một bệnh nhân cho biết: "Anh đã đưa người nhà từ Thái Bình lên bệnh viện Bạch Mai từ sớm để lấy số thứ tự vào khám bệnh nhưng do lượng người đến khám sáng khá đông nên anh và người nhà vẫn phải đợi đến phiên mình vào khám".
Dưới tiết trời nắng nóng nhiệt độ lên tới 40 độ C đến 45 độ C, người nhà bệnh nhân kiệt sức, mệt lả bất cứ chỗ nào có bóng râm cũng trở thành nơi ngả lưng.
Bà Hoàng Thị Lan ở Quế Võ, Bắc Ninh chăm sóc con trai 18 tuổi tại bệnh viện Bạch Mai cho hay: “Chúng tôi rất vất vả, người nhà bệnh nhân không có chỗ ăn chỗ ngủ, phải nằm vạ vật ngoài hành lang, ngoài các ghế đá dưới tán cây. Thời tiết nắng nóng quá, không gian hành lang có hạn mà lượng người lại lớn nên chúng tôi nhiều người khi nghỉ ngơi vào buổi trưa phải ra ngoài ghế đá hay dưới các gốc cây để ngả lưng”.
Những cốc trà đá luôn là thứ nước uống giải tỏa cái nóng khắc nghiệt của người nhà bệnh nhân khi phải chờ đợi tại các bệnh viện.
Có lẽ niềm mong mỏi nhất của những người phải nhập viện lúc này, không chỉ là khỏi bệnh, đỡ bệnh mà còn mong đợt nắng nóng đỉnh điểm này sớm qua nhanh. Được biết các bệnh viện của Trung ương và Hà Nội đã có nhiều giải pháp để "hạ nhiệt", tạo điều kiện cho bệnh nhân nhưng giữa cái nóng như thiêu đốt này mọi người đều mỏi mệt. Dự kiến đợt nắng nóng này sẽ kéo dài đến hết ngày 7-7.

Trần Ngọc