Sự việc được nhà chùa phát hiện vào khoảng 19h ngày 21-9, tại cổng chùa La Chợ (xã Mỹ Tiến, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định).

Trao đổi với PV, ông Trần Ngọc Hùng, Trưởng thôn La Chợ cho biết, vào khoảng thời gian trên, nhà chùa có phát hiện 1 cháu bé trai cao khoảng 75cm, nặng khoảng 10kg bị bỏ rơi trước cổng chùa.

Đồ đạc của cháu bé.

Bên cạnh cháu bé có 1 balo đỏ đựng quần áo, 1 đôi dép màu hồng, 1 hộp sữa bóc dở, 1 mẩu giấy nhỏ có ghi: “Tôi xin được giấu tên. Tôi sinh được bé trai sinh ngày 16-8-2018. Vì tôi không nuôi được nên gửi nhờ nhà chùa nuôi cháu hết đời. Tôi không vấn vương gì hết”.

Ông Hùng cho biết thêm, sau khi nhận được thông tin từ phía nhà chùa, Công an xã Mỹ Tiến cùng Trưởng thôn La Chợ đã xuống chùa lập biên bản ghi nhận sự việc.

Mẩu giấy nhỏ được đặt cùng cháu bé trước cổng chùa.

Hiện, tình trạng sức khoẻ cháu bé tốt, không có biểu hiện sợ sệt khi gặp người lạ và đang được thầy Thích Đàm Tuyết - Trụ trì chùa La Chợ trông coi và chăm sóc cháu.

Thông tin về vụ việc sẽ được Chính quyền địa phương thông báo lên loa phát thanh của xã để mọi người biết và mong bố mẹ cháu sớm quay lại chùa đón cháu về nuôi.

Hiệp Bình