Theo thông tin từ bác sĩ Huỳnh, vào khoảng 14h ngày 28/2, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên tiếp nhận bệnh nhân Trần Minh Chí (12 tuổi, trú tại xã Ea H’đing, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) trong tình trạng chấn thương dập nát bàn tay trái, mất 2 ngón tay 4-5, mất rất nhiều da cơ.

Được hỏi về nguyên nhân dẫn đến sự việc, cháu Chí kể lại: “Vào khoảng 1h ngày 28/2, thấy điện thoại của mẹ gần hết pin nên cháu cắm sạc. Trong lúc đang sạc, cháu cầm điện thoại để chơi trò chơi được khoảng 10 phút thì điện thoại nóng dần lên và phát nổ. Ngay sau đó, cháu được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu”.

Cháu Chí đang được điều trị tại bệnh viện

Theo ông Trần Sơn (bố của cháu Chí), chiếc điện thoại bị nổ nói trên được vợ ông mua và sử dụng từ lâu. Trước đó, vài lần cháu Chí vừa sạc điện thoại vừa sử dụng và không việc gì. Do đó, trưa 28/2, cháu tiếp tục sử dụng điện thoại trong lúc cắm sạc thì xảy ra sự việc.

Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã tiến hành băng bó vết thương, tiến hành xét nghiệm và mổ cấp cứu cắt lọc vết thương. Sau khi phẫu thuật, các bác sĩ tiếp tục đánh giá vết thương, tư vấn cho người nhà chăm sóc bệnh nhân. Đồng thời, tiếp tục theo dõi nhiễm trùng sau mổ và nguy cơ hoại tử các ngón 1, 2, 3.

“Cho đến thời điểm  hiện tại, bệnh nhân không có dấu hiệu sốt, không có dấu hiệu bị nhiễm trùng, vết thương ít rỉ dịch và các ngón 1, 2, 3 còn hồng. Quá trình điều trị, bệnh nhân Chí sẽ còn phải tiến hành phẫu thuật nhiều lần nữa. Tuy nhiên, việc lấy lại chức năng vận động của bàn tay trái cho bệnh nhân rất khó khăn, cần có sự phối hợp của cả bệnh nhân và người nhà”, bác sĩ Huỳnh cho hay.

Cũng theo bác sĩ Huỳnh, đây là lần đầu tiên bệnh viện tiếp nhận trường hợp bị chấn thương do nổ điện thoại. Sự việc xảy ra cũng là hồi chuông cảnh báo cho người dân, tránh tình trạng sử dụng điện thoại trong lúc đang sạc.
Văn Thành