Liên quan đến vụ hỏa hoạn xảy ra tại cửa hàng số 81 đường An Dương Vương (TP Huế) làm 3 người chết, sáng 18-4, Đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an TP Huế cho biết, hiện cơ quan Công an đã bàn giao thi thể các nạn nhân để gia đình lo hậu sự sau khi hoàn thành xong việc khám nghiệm tử thi; riêng công tác khám nghiệm hiện trường vẫn đang được cơ quan Công an thực hiện.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế tiếp cận hiện trường vụ cháy, nỗ lực dập lửa. 

Cửa hàng xảy ra vụ hỏa hoạn được vợ chồng ông Đặng Vấn (SN 1963), Võ Thị Nhớ (SN 196, cùng trú ở địa chỉ trên) dùng để kinh doanh xe máy điện, đạp điện. Đây cũng là nơi sinh sống của gia đình ông Vấn suốt nhiều năm qua. Khi xảy ra vụ cháy, nhiều người dân là hàng xóm ông Vấn đã đến tri hô nhưng không nghe tiếng kêu cứu từ người bên trong nhà. Vụ cháy làm vợ chồng ông Vấn, bà Nhớ cùng cô con gái Đặng Thị Yến Nhi (SN 2007) tử vong ngay trong nhà. Nhiều vật dụng, xe máy điện, xe đạp điện bên trong căn nhà này cũng bị lửa thiêu rụi hoàn toàn.

Nhiều người đi đường bàng hoàng khi nhìn thấy cửa hàng xe máy điện bị lửa thiêu rụi hoàn toàn.
Cơ quan công an khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy.
Bàng hoàng với hiện trường vụ cháy số 81 đường An Dương Vương (TP Huế) khi toàn bộ xe máy điện, đạp điện, các vật dụng ở trong ngôi nhà đều bị ngọn lửa thiêu rụi.

Theo Đại tá Hoàng Long, nguyên nhân vụ hỏa hoạn nghi do chập điện. “Căn nhà có diện tích chỉ vài chục mét vuông, cửa chính làm bằng cửa sắt, phía sau không có lối thoát. Sau vụ hỏa hoạn, cả 3 thi thể đều được lực lượng Công an phát hiện đã tử vong trên gác lửng của căn nhà”, Đại tá Long nói.

Ngay sau khi vụ hỏa hoản xảy ra, UBND phường An Đông cùng các đoàn thể địa phương đã tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân và hỗ trợ dọn dẹp hiện trường sau vụ cháy.

Dọn dẹp hiện trường vụ cháy.
Xe máy điện, xe đạp điện bên trong cửa hàng đều bị ngọn lửa thiêu rụi.

Trước đó, như Báo CAND Online thông tin, vào khoảng 3h45 phút rạng sáng cùng ngày, cửa hàng kinh doanh xe máy điện, đạp điện tại địa chỉ số 81 đường An Dương Vương (TP Huế) bất ngờ phát hỏa và bốc cháy dữ dội. 

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn, Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đã điều động nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục CBCS đến hiện trường cứu hỏa.

 Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế cũng có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy, cứu hộ cứu nạn và điều tra nguyên nhân vụ việc.


Anh Khoa