Tại địa điểm nói trên, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, khoảng 12h30, một khối lượng đất đá lớn với nhiều tảng đá to rơi từ trên núi đá xuống che lấp toàn bộ mặt đường và vùi lấp 2 xe máy đang lưu thông. 

Hậu quả chiếc xe máy mà bà Trần Thị Tư (SN 1943) và anh Trần Kim Tuấn (SN 2001), đều trú tại thôn Tân Khang, xã Hòa Mục, huyện Chợ Mới đã bị đất đá vùi lấp. Bà Tư tử vong tại chỗ. Nạn nhân còn lại đang được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. 

Vụ sạt lở làm ách tắc giao thông nhiều giờ.

Một người dân sinh sống gần khu vực này cho biết: Trước đây đã từng xảy ra sạt lở đất, nhưng sạt lở núi đá với nhiều tảng đá lớn thế này chưa bao giờ xảy ra ở khu vực này.

Nhận được tin báo CSGT đã có mặt kịp thời để phân luồng và điều tiết giao thông; lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng có mặt để tiến hành khẩn trương để bốc dỡ đất đá và đưa nạn nhân ra ngoài vùng sạt lở.

Các lực lượng chức năng phối hợp tổ chức khắc phục sự cố.

Thiếu tá Dương Văn Thắng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Bắc Kạn cho biết: Lực lượng cứu nạn đã triển khai hơn 30 cán bộ, chiến sỹ đến hỗ trợ công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ. Cho đến 17 giờ cùng ngày đã hoàn thiện xong việc thông tuyến giao thông, đảm người dân và các phương tiện giao thông di chuyển bình thường.

Đồng chí Phạm Duy Duy Hưng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn chỉ đạo công tác khắc phục để sớm thông tuyến và...

...thăm  hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình có người bị nạn.

Theo đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng, ngay sau khi có công điện của Chính phủ, UBNd tỉnh Bắc Kạn đã có công điện gửi đến tất cả các địa phương, đơn vị và luôn thực hiện phương châm 4 tại chỗ để phòng chống thiên tai có thể xảy ra, các địa phương cử người trực 24/24h để kịp thời có mặt tại hiện trường xử lý những vấn đề có thể xảy ra trên địa bàn. Chúng tôi đã chỉ đạo các địa phương, khi có tình huống xảy ra, khẩn trương sử dụng các phương tiện, trang thiết bị tại chỗ để khắc phục ngay khi có sự cố xảy ra.

17h cùng ngày đã hoàn thiện xong việc thông tuyến giao thông.

Buổi chiều cùng ngày, thay mặt cho UBND tỉnh, đồng chí Phạm Duy Hưng cùng đoàn công tác cùng với đại diện lãnh đạo UBND huyện Chợ mới và xã Hòa mục đã đến thăm hỏi, động viên hỗ trợ bước đầu với gia đình nạn nhân với số tiền là 13,4 triệu đồng.

Ngọc Ánh – Quốc Huy