Rạng sáng ngày 18-7, một cây thông hơn 70 năm tuổi có đường kính gốc gần 1m, cao hơn 20m, bên cạnh căn biệt thự số 6, đường Huyền Trân Công Chúa, TP Đà Lạt đã bị gió quật gãy đổ. Rất may, cây thông này đổ ập ra đường, đúng vào đêm khuya nên rất may không gây thương vong về người. 

Ngay sau khi sự việc trên xảy ra, các đơn vị chức năng TP Đà Lạt đã có mặt tiến hành giải phóng hiện trường, cắt bỏ cây thông này. Đến 9h sáng 18-7, giao thông tại đây mới trở lại bình thường. 

Cơ quan chức năng giải phóng hiện trường cây thông gãy đổ
Trước đó, nhiều cây xanh trên đường Lê Đại Hành, Trần Phú, TP Đà Lạt cũng bị gió mạnh giật gây gãy đổ. 

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, mưa lớn kéo dài suốt nhiều ngày qua đã khiến mực nước ở một số sông suối tại Lâm Đồng dâng lên rất nhanh, có nguy cơ gây lũ quét và gây chia cắt cục bộ ở một số vùng trũng thấp. 

Theo ông Võ Thiên Bình, Chủ tịch UBND xã Lộc Nam, huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng), những ngày qua nước lũ đổ về làm Cống Ngầm trên QL55 nối Lâm Đồng và Bình Thuận bị ngập gần 1m khiến giao thông qua địa bàn bị ách tắc cục bộ. 

Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại trên Quốc lộ 55, xã đã cử Công an và Dân quân trực 24/24 giờ để kịp thời hướng dẫn cho người dân và phương tiện nhằm đảm bảo an toàn giao thông.

Khắc Lịch