Đây là dịp để các cán bộ, giáo viên và học viên Trung tâm Quỳnh Hoa gặp mặt các thế hệ học sinh và tri ân các tổ chức, cá nhân đã đồng hành cùng cơ sở trong những năm qua, giúp đỡ dạy nghề, hướng nghiệp và tạo việc làm cho người thiệt thòi.

Trung tâm Quỳnh Hoa tặng hoa tri ân những tổ chức, cá nhân đồng hành, giúp đỡ cơ sở nhiều năm qua.

Cách đây 10 năm, cơ sở đã có hơn 400 người khuyết tật và nhiều người có hoàn cảnh khó khăn đến học nghề. Tại đây, mọi người được tạo việc làm, nâng cao văn hóa, được dạy kỹ năng sống… giúp các em xóa đi mặc cảm, tự ti, tìm được sự lạc quan yêu đời, vượt lên chính mình, để hòa nhập cộng đồng. Nhiều người học xong có tay nghề cao đã xin được vào các doanh nghiệp sản xuất, có thu nhập ổn định. Từ chỗ chỉ có 20 học sinh thì nay trung tâm đã có số học sinh thường xuyên lên đến gần 70 em ăn ở nội trú và ngoại trú. 

Một số nghề tại Trung tâm ngày càng phát triển, giúp người thiệt thòi có thu nhập, có thể tự nuôi được bản thân...

Từ năm 2010, cơ sở đã đưa nghề thủ công giấy cuộn vào nghề chính trong chương trình dạy nghề và sản xuất, với ngành nghề phù hợp này, người khuyết tật rất vui và đã làm ra nhiều sản phẩm có chất lượng, được khách trong và ngoài nước yêu thích, từ đó giúp người thiệt thòi có thu nhập, có thể tự nuôi được bản thân. 

Sau 3 năm hoạt động có hiệu quả, Cơ sở Dạy nghề từ thiện Quỳnh Hoa phát triển thành Trung tâm Dạy nghề từ thiện Quỳnh Hoa theo quyết định số 04/QĐ – GDTE của Tổ chức Hỗ trợ - Giáo dục trẻ em thiệt thòi (OSEDC) Việt Nam vào ngày 4-4-2010.

Thảo Vy