Đối tượng Lê Thanh Chiến.

Lê Thanh Chiến (53 tuổi), đã có vợ và 3 con ở Tam Điệp (Ninh Bình). Năm 2000, Chiến lên Hà Nội mở công ty và cặp với một cô gái xinh đẹp, kém mình đến hơn 30 tuổi, tên là Vân, người ở Hậu Lộc (Thanh Hóa) và có với cô ta một đứa con 4 tuổi. Đang hoạt động trong lĩnh vực tư vấn đầu tư  nên Chiến biết rất rõ về nhu cầu vay vốn của các địa phương. Vì thế, khi tình cờ có được một số văn bản xin vay vốn bằng nguồn vốn viện trợ tiền bán lúa mì của Chính phủ Mỹ cho việc xây dựng một trường học của Hải Dương, Chiến đã tìm một người trung gian là ông Phạm Xuân Trang, thông báo có khả năng xin vay vốn nguồn này và hứa sẽ chi phần trăm cho ông Trang nếu làm trót lọt được một dự án. Một số người qua "cầu" ông Trang đến với Chiến đều đã bị "mắc bẫy".

Sau khi lừa được một số tiền kha khá, Chiến giải thể công ty, "lánh nạn" về quê vợ hai và thuê một dãy nhà là UBND xã cũ, thành lập ra Trung tâm dạy nghề từ thiện Đại Lộc. Cô vợ hai làm Giám đốc, còn Chiến làm Phó Giám đốc Trung tâm.

Đến ngày 15/10, tên Chiến đã khai nhận hành vi lừa đảo để chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, mối quan hệ làm ăn của tên Chiến rất rộng, vì vậy có khả năng số người bị Chiến lừa đảo có thể chưa dừng lại. Ai là nạn nhân của Chiến đề nghị liên hệ với Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT và CV Công an tỉnh Thái Bình để giải quyết

T.Hòa - T.Thủy