GOAL là Liên doanh giữa Tập đoàn quản lý tài sản hàng đầu của Đức KGAL GmbH & Co. KG (KGAL) và Tập đoàn hàng không Lufthansa AG. Các máy bay này thuộc gói hợp đồng máy bay Airbus A320/A321 ký kết giữa Vietjet và hãng chế tạo máy bay Airbus.

Dự kiến hãng sẽ nhận các tàu này ngay trong năm 2017 nhằm phục vụ kế hoạch mở rộng mạng bay trong nước và quốc tế của mình. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng Giám đốc Vietjet cho biết: “Cho tới nay, chúng tôi đã nhận 16 máy bay A321 mới từ Hamburg - Đức, trị giá gần 2 tỉ đô la Mỹ theo giá công bố của nhà sản xuất, trong đó có cả chiếc máy bay thứ 9.000 của Airbus mà cả châu Âu chào đón. Thoả thuận này đảm bảo nguồn tài chính với điều kiện cạnh tranh để góp phần phát triển đội máy bay mới, hiện đại cho VietJet”.

Vietjet trước đó cũng đã ký kết một thoả thuận khác với Công ty Mitsubishi UFJ Lease & Finance (MUL), thuộc Tập đoàn Tài chính ngân hàng Mitsubishi UFJ Financial Group, nhằm cung cấp tài chính cho 3 máy bay A321 mới của Vietjet với tổng giá trị 348 triệu đô la Mỹ theo giá niêm yết của nhà sản xuất.

Phạm Huyền