Xác định công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona mới (2019-nCoV) là rất cấp bách, bên cạnh việc trang bị máy đo nhiệt độ cơ thể, phát khẩu trang y tế, VPI đã pha chế VPI-gel để sử dụngnội bộ tại Tòa nhà VPI ở Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.VPI-gel được đóng chai 30ml, 50ml, 70ml, 500ml dạng bình xịt, bay hơi ngay sau khi sử dụng nên có thể mang theo người, không cần nơi cấp và thoát nước như khi rửa tay bằng xà phòng.

Cán bộ nghiên cứu của VPI thực hiện công tác pha chế của VPI- Geltrong phòng thí nghiệm.

VPI-gel hỗ trợ đề phòng dịchbệnh viêm phổi cấp do virus Corona mới trong tình trạng thị trườngđang khan hiếm sản phẩm dung dịch sát khuẩn khô.

Sản phẩm VPI-gel đã được Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh kiểmnghiệm và công nhận có khả năng tiêu diệt nhanh và hiệu quả tới99,99% các loại vi sinh vật phổ biến như: Salmonella typhi ATCC14028, Staphylococcus aureus ATCC 25923 và Escherichia coli ATCC2592.Không chỉ có khả năng diệt khuẩn, VPI-gel còn bổ sung các chất dưỡngẩm, chống lão hóa cho da tay có mùi thơm tự nhiên. 

So với các sản phẩm nhập ngoại có mặt trên thị trường, như Germ-X,Purell, EO Hand Sanitizer, Dr. Bronner, Aesop Resurrection, VPI-gel cócác chỉ tiêu chất lượng và tính chất tương đương (như tiêu chí độ nhớt phù hợp, tỷ trọng, nhiệt độ sôi, pH, tay khô, sạch nhanh) và đặc biệt có khả năng diệt khuẩn vượt trội tới 99,99%.

Sản phẩm VPI-Gel do VPI nghiên cứu sản xuất.

VPI đang làm việc với các công ty dược để triển khai sản xuất VPI-gel ởquy mô lớn, đáp ứng các quy định pháp luật về sản xuất và phân phốisản phẩm cũng như ghi nhận ý kiến người dùng về mùi hương, màu sắcđể hoàn thiện sản phẩm.VPI đang thử nghiệm các chủng loại cồn gel diệt khuẩn mới phù hợpcho từng loại dịch bệnh và mục đích sử dụng.

Ngoài ra, VPI đang phát triển sản phẩm VPI-gel dạng viên nang/màngbao sinh học để thuận tiện cho người sử dụng, hướng tới việc bảo vệ môitrường.TS. Vũ Ngọc Trình, Chủ tịch Công đoàn VPI, cho biết ngoài việc trangbị các chai cồn gel rửa tay sát khuẩn, khẩu trang cho cán bộ, công nhân viên, VPI còn tăng cường phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp bằng cách tổ chức vệ sinh, sát khuẩn nơi làm việc, phòng thí nghiệm,thang máy, cầu thang bộ.

An An