Vừa qua, Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức chuyến đi thăm và trao tặng sữa cho trẻ em tại hai tỉnh chịu nhiều thiệt hại bởi mưa lũ là Hà Tĩnh và Quảng Bình. Tham dự đoàn công tác có bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước cùng đại diện lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội.

Trước đó, trong buổi làm việc với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, bà Mai Kiều Liên – Tổng giám đốc Vinamilk đã cam kết ủng hộ 160.000 hộp sữa (giá trị tương đương 1 tỷ đồng) cho trẻ em tại 3 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Nghệ An. Chuyến đi cứu trợ lần này tại Hà Tĩnh và Quảng Bình là nhằm thực hiện cam kết của Vinamilk. Hơn 110.000 hộp sữa đã được trao tặng nhằm giúp trẻ em vùng lũ bổ sung nguồn dinh dưỡng, phục hồi thể chất.

 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đại diện Vinamilk trao tặng sữa cho trẻ em tại huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Bên cạnh hoạt động trao sữa, đoàn cũng tới thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình khó khăn bị thiệt hại sau cơn bão số 10 tỉnh Quảng Bình. Tại đây, đoàn đã hỗ trợ 4 gia đình ở xã Quảng Xuân và xã Quảng Hưng (huyện Quảng Trạch) có nhà bị hư hỏng nặng với mỗi phần quà trị giá 5 triệu đồng.

Trong suốt hành trình 41 năm thành lập và phát triển của mình, ngoài việc chú trọng phát triển các sản phẩm dinh dưỡng chất lượng cao cho người tiêu dùng Việt Nam, Vinamilk còn luôn quan tâm tới các hoạt động vì cộng đồng. Trong năm 2016, Vinamilk đã ủng hộ đồng bào bị lũ lụt các tỉnh khu vực Bắc và Nam Trung Bộ số tiền lên tới 4,6 tỷ đồng từ nguồn đóng góp của cán bộ, công nhân viên toàn công ty.

K. Vy