Trong buổi làm việc, Bà Mai Kiều Liên – Tổng giám đốc Vinamilk đã báo cáo về kết quả hoạt động kinh doanh và định hướng chiến lược 5 năm của Vinamilk trong giai đoạn 2017 – 20120. 

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm nay, doanh số và lợi nhuận của Vinamilk tăng lần lượt là gần 12% và 17%. Dự kiến doanh số năm nay khoảng 51.000 tỷ đồng, lợi nhuận 12.000 tỷ đồng và nộp ngân sách khoảng 4.200 tỷ đồng. Vinamilk hiện đang là 1 trong 50 doanh nghiệp sữa lớn nhất thế giới xét về doanh thu.

Chủ tịch Quốc hội thăm nhà máy Vinamilk tại Bình Dương.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao sự phát triển của Vinamilk trong hơn 40 năm qua, ấn tượng với quy mô và mức độ hiện đại của  nhà máy sữa ở Bình Dương – 1 trong 3 nhà máy sữa hiện đại nhất thế giới. 

Chủ tịch Quốc hội cũng cho biết, thời gian qua có những quy định quản lý của cơ quan quản lí nhà nước dẫn tới khó khăn trong phát triển của các doanh nghiệp cụ thể. Quốc hội đã và sẽ có những điều chỉnh đối với các quy định pháp luật không phù hợp để tạo điều kiện cho ngành sữa Việt Nam phát triển lành mạnh trong thời gian tới. 

Thông qua chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội, Vinamilk đã ủng hộ 160.000 hộp sữa với tổng giá trị 1 tỷ đồng cho trẻ em ba tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An - những địa phương chịu thiệt hại lớn trong đợt lũ vừa qua. 

K. Vy