Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Thái Bình thông báo về chủ trương thu hút đầu tư của tỉnh vào lĩnh vực nông nghiệp, dịch vụ, du lịch...; đồng thời thông tin khái quát về quy hoạch và hiện trạng sử dụng đất tại khu phức hợp hành chính mới, khu nam sông Kiên Giang, các khu đất thuộc huyện Vũ Thư và xã Vũ Đông, đây là những địa điểm có địa thế đẹp, vị trí giao thông thuận lợi mà tỉnh muốn giới thiệu để Tập đoàn FLC nghiên cứu, lựa chọn đầu tư nhằm phát huy hiệu quả các quỹ đất hiện có.

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình làm việc với lãnh đạo Tập đoàn FLC

Đại diện Tập đoàn FLC bày tỏ mong muốn đầu tư một khu đô thị thông minh tại trung tâm thành phố Thái Bình, diện tích khoảng 300 - 500 ha, với hệ thống tiện ích đồng bộ như bãi biển nhân tạo, sân golf, trung tâm giải trí, trung tâm thương mại, căn hộ, liền kề và biệt thự...

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC cho rằng để các dự án được thực hiện sớm đòi hỏi quyết tâm chính trị rất lớn của lãnh đạo địa phương. Đặc biệt tỉnh cần có quyết sách mạnh mẽ trong việc triển khai giải phóng mặt bằng, cũng như các thủ tục hành chính và chính sách hỗ trợ về hạ tầng cho nhà đầu tư.

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình và Tập doàn FLC khảo sát thực địa các địa điểm tỉnh kêu gọi đầu tư

Cũng trong ngày 24/7, đoàn công tác Tập đoàn FLC đã tiến hành khảo sát thực địa tại bốn địa điểm mà tỉnh giới thiệu nhằm bước đầu tìm hiểu các điều kiện tự nhiên - xã hội tại đây.

Theo đại diện FLC, sau chuyến khảo sát này, Tập đoàn FLC sẽ xem xét triển khai các bước chuẩn bị để có thể xúc tiến kế hoạch đầu tư tại đây. 

Ngọc Mai