Được công bố chính thức lần đầu tiên vào năm 2011, Bảng xếp hạng FAST500 (Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam) được xây dựng dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập của Vietnam Report. Bảng xếp hạng được sắp xếp dựa trên tiêu chí tăng trưởng kép (CAGR) về doanh thu và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các tiêu chí như tổng tài sản, tổng lao động, lợi nhuận sau thuế và uy tín doanh nghiệp trên truyền thông… cũng được sử dụng như yếu tố bổ trợ để xác định quy mô cũng như vị thế của doanh nghiệp trong ngành hoạt động.

Kết thúc năm 2019, Tập đoàn CEO tăng trưởng ấn tượng, ghi nhận 4.633 tỷ đồng doanh thu (tăng 95,4% so với năm 2018, trong đó doanh thu thuần từ hoạt động kinh doanh là 4.550 tỷ đồng) và 607,806 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế (tăng 63,4% so với năm 2018). So với mục tiêu 3.200 tỷ đồng đoanh thu và 445 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế hợp nhất mà Nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông đề ra, Tập đoàn đã hoàn thành lần lượt 142,2% mục tiêu về doanh thu và 136,6% mục tiêu về lợi nhuận.

Liên tục tăng trưởng ở mức 2 con số trong những năm gần đây cho thấy hoạt động kinh doanh hiệu quả của Tập đoàn CEO. Đây là lý do, Tập đoàn CEO mỗi năm đều có sự thăng hạng trong BXH 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam.

Theo đó, năm 2020, Tập đoàn có bước nhảy vọt từ vị trí 55 năm 2019 lên vị trí 45 trong Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam 2020; khẳng định sự phát triển bền vững cũng như ghi nhận những đóng góp tích cực của Tập đoàn với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Đối với lĩnh vực bất động sản, hiện tại Tập đoàn CEO đang là một trong những nhà phát triển bất động sản uy tín nhất Việt Nam và sở hữu nhiều dự án BĐS đô thị chất lượng cao tại Hà Nội, Hà Nam... sở hữu nhiều dự án nghỉ dưỡng 5 sao đẳng cấp quốc tế quy mô lớn trải dài từ Quảng Ninh, Quảng Bình tới Nha Trang, Cần Thơ, Phú Quốc - Kiên Giang…

Sonasea Vân Đồn Harbor City – một trong những dự án trọng điểm của Tập đoàn CEO tại xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Trong thời gian tới, Tập đoàn CEO sẽ tiếp tục đầu tư vào dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City tại xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh. Đây là dự án trọng điểm của CEO Group với quy mô 358,5ha. Phân khu đầu tiên của dự án là Singapore Shoptel giai đoạn 1 với 192 căn đang được chủ đầu tư tích cực hoàn thiện các hạng mục cảnh quan để bàn giao và đưa vào khai thác dự kiến vào cuối quý II/2020.

Trong định hướng phát triển của mình, Tập đoàn CEO đề ra mục tiêu trở thành 1 trong 250 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam hay đạt tổng tài sản đạt 13.800 tỷ đồng vào năm 2021. Không những thế, với chiến lược đầu tư bài bản có nghiên cứu, Tập đoàn CEO còn theo đuổi con đường trở thành Tập đoàn kinh tế đa ngành, nỗ lực góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân Việt Nam cũng như đóng góp vào sự phát triển bền vững của đất nước, “Vì một Việt Nam hùng cường”.

Lễ công bố và tôn vinh chính thức Bảng xếp hạng FAST500 năm 2020 sẽ được tổ chức vào ngày 6/8/2020 tại Hà Nội.

Hoà Nguyễn