Theo kế hoạch đưa ra trong bản ghi nhớ, Tập đoàn Number 1 sẽ đồng hành cùng Trung ương Đoàn trong các hoạt động tổ chức giải thưởng, tài trợ kinh phí tổ chức và trao giải cho các tài năng trẻ đạt giải, mỗi giải trị giá 20 triệu đồng.

Ông Nguyễn Đức Hồng, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ - Trung ương Đoàn (cơ quan Thường trực Giải thưởng Quả Cầu vàng) và ông Nguyễn Phan Huy Khôi, Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn Number 1 (Tân Hiệp Phát) ký kết bản ghi nhớ.

Giải thưởng Khoa học kỹ thuật Thanh niên Quả Cầu Vàng năm 2015 được trao tặng cho 10 tài năng trẻ tiêu biểu nhất trong 4 lĩnh vực: Công nghệ thông tin và truyền thông; Công nghệ y - dược; Công nghệ sinh học và Công nghệ môi trường.

Công trình nghiên cứu của các tài năng trẻ Quả Cầu Vàng 2015 đã phát hiện được nhiều loài động vật, thực vật mới và quý hiếm. Nhiều giải pháp của các tài năng trẻ Quả Cầu Vàng 2015 được ứng dụng trong điều trị bệnh nhân ung thư, chạy thận nhân tạo, chấn thương cột sống.

Các tài năng trẻ đạt Giải thưởng KHKT Thanh niên Quả Cầu Vàng năm 2015 được Ban Bí thư Trung ương Đoàn đặc cách là đại biểu chính thức tham dự Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ II-năm 2015.

Mỗi cá nhân đạt giải thưởng năm nay được nhận cúp Quả Cầu Vàng; Giấy chứng nhận Giải thưởng của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Khoa học và Công nghệ; Huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và kèm theo tiền thưởng 20 triệu đồng của Tập đoàn Number 1.

PV