Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng mà Sao Mai Group đã miệt mài trong suốt 19 năm qua; khẳng định tầm vóc và thương hiệu Sao Mai, thể hiện được tầm nhìn xa trông rộng và bước đi thần tốc trong kinh doanh của Sao Mai Group.

Sự thành công hay thất bại của một doanh nghiệp được đo lường qua kết quả hoạt động kinh doanh và nguồn lực, còn sự phát triển về lâu dài trong tương lai lại phụ thuộc chủ yếu vào chiến lược, tầm nhìn của doanh nghiệp đó. 

Quả thật, Sao Mai đã chứng minh được tầm nhìn xa trông rộng của mình từ việc “bỏ lớn chọn nhỏ”. Trong khi nhiều nhà đầu tư bỏ tiền vào các trung tâm đô thị lớn thì lãnh đạo Tập đoàn Sao Mai lại chọn “nước cờ” khác biệt là hướng đến các thị trường nhỏ như An Giang, Cà Mau, Vũng Tàu, Thanh Hóa… Sau nhiều năm, sự đóng băng của các thị trường lớn đã minh chứng tầm nhìn của lãnh đạo Tập đoàn.

Bằng tầm nhìn và những kinh nghiệm nhiều năm trong ngành thiết kế, thi công, xây lắp tại Đồng bằng sông Cửu Long, Sao Mai đã có những bước đệm an toàn, vững chắc để mở rộng kinh doanh sang ngành bất động sản, cho ra đời nhiều dự án ấn tượng, qui mô lớn, trải dài khắp 12 tỉnh thành, đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương, xác lập thương hiệu và đẳng cấp cho Tập đoàn.

Nhà máy tinh luyện dầu ăn cao cấp Ranee (thuộc Cụm công nghiệp Vàm Cống) của Tập đoàn Sao Mai.

Ngoài ra, lãnh đạo Tập đoàn còn nhanh nhạy áp dụng triết lý kinh doanh “Không để trứng vào 1 giỏ” nên đã ghi nhiều dấu ấn trên các lĩnh vực hoạt động với phạm vi trải dài từ Bắc chí Nam. 

Sao Mai Group đã hình thành Cụm công nghiệp Vàm Cống qui mô 23ha tại tỉnh Đồng Tháp (từ năm 2007) dành cho các công ty con, công ty liên kết của Sao Mai phát triển chuỗi nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu cá tra. Với những nỗ lực đó, Sao Mai đã được vinh danh là 1 trong 5 doanh nghiệp chế biến xuất khẩu cá tra lớn nhất Việt Nam.

Không dừng lại ở việc nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu cá tra, Sao Mai còn biết khai thác thông minh và hiệu quả lượng mỡ cá tra từng bị cho là “lãng quên” để tạo ra một sản phẩm mới trong ngành thực phẩm, đó là thương hiệu dầu ăn cao cấp Rane. 

Đây là sản phẩm độc đáo lần đầu tiên có mặt trên thế giới, ấn tượng bởi thành phần dinh dưỡng quý có trong mỡ cá và công nghệ tinh luyện dầu ăn hiện đại nhập khẩu từ châu Âu, được Viện Dinh dưỡng quốc gia khuyên dùng. Nhiều năm liền loại dầu ăn này đã được người tiêu dùng bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao.

Sao Mai còn hướng tầm nhìn của mình sang lĩnh vực du lịch. Việc sở hữu thành công nhiều công ty du lịch ở miền Tây và resort quy mô ở Vũng Tàu, Phú Quốc… đã đưa Sao Mai tiến thêm một bước dài trong tiến trình đẩy mạnh đầu tư phát triển kinh tế của Tập đoàn theo hướng đa ngành nghề. 

Bước đột phá ấy cũng đã mang về cho Sao Mai những hiệu quả kinh doanh, để nhiều năm qua Sao Mai luôn thuộc TOP 50 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam và được nằm trong 1.000 doanh nghiệp nộp thuế nhiều nhất Việt Nam.

Sau 19 năm nỗ lực, Sao Mai không chỉ nâng cao uy tín Tập đoàn trong các lĩnh vực hoạt động, mà còn gắn thương hiệu mình với  trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ đối với cộng đồng. 

Nhiều chương trình thiện nguyện, an sinh xã hội: tặng quà chương trình “Sao Mai ăn Tết với người nghèo” các tỉnh ĐBSCL, gây quỹ học bổng tiếp sức tài năng trẻ, trao tặng nhà tình nghĩa, tài trợ nhiều sự kiện xã hội có ý nghĩa với cộng đồng khác ở khắp các tỉnh trong nước đã được Sao Mai thực hiện như lời tri ân sâu sắc đến cộng đồng.

Với tổng số công ty thành viên hiện nay lên đến 13 công ty, vốn điều lệ trên 5.300 tỷ đồng và nhân lực hơn 7.000 người cùng nhiều giải thưởng danh giá trong nhiều năm liền, Sao Mai Group đã chứng minh được sự chuyển mình thần tốc trong phạm vi hoạt động của mình và hơn hết là tầm nhìn xa trông rộng của lãnh đạo tập đoàn.
Ánh Dương