Ngoài những công dụng trên, dầu ăn cao cấp Ranee còn là một thực phẩm gia vị không thể thiếu trong mỗi góc bếp gia đình để cho ra đời các món chiên hấp dẫn.

Bí quyết tạo bữa ăn ngon

Nói đến các món chiên hấp dẫn phải kể đến đầu bếp blogger ẩm thực Lê Anh - nhà hàng Tứ Xuyên TP Hồ Chí Minh. Theo Lê Anh, thực phẩm chiên thường dậy mùi, hấp dẫn hơn so với xào, nấu. Tuy nhiên, thực phẩm chiên rán thường bị hao hụt dinh dưỡng đáng kể do nhiệt độ cao làm biến đổi chất. Ngoài ra, ăn nhiều đồ chiên dễ có nguy cơ mắc bệnh ung thư. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thưởng thức những món chiên khoái khẩu lành mạnh nếu khi chế biến, bạn áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây:

Dầu ăn cao cấp Ranee có lẽ là loại dầu động vật tốt nhất để làm món chiên. Ở nhiệt độ cao, dầu ăn cao cấp Ranee ổn định hơn so với dầu bắp, dầu hướng dương, dầu đậu nành. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng dầu ăn cao cấp Ranee lâu hơn so với các loại dầu chiên khác và nó sẽ vẫn duy trì chất lượng cũng như dinh dưỡng.  Một nguyên tắc rất quan trọng là dầu ăn cao cấp Ranee luôn giữ được màu sắc tự nhiên vốn có của thức ăn sau khi chiên.

Tốt cho sức khỏe cộng đồng

Chị  Nguyễn Thị  Lạc (huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) chia sẻ: “Tôi đang nuôi con nhỏ, gia đình chồng tôi quan niệm trẻ em và người già nên ăn dầu thực vật tốt cho hệ tiêu hoá, nhưng tôi nghĩ chất béo từ dầu động vật tốt hơn cho mọi lứa tuổi; nhất là dầu được chiết xuất từ mỡ cá, vì mỡ cá có hàm lượng acid béo không bão hoà như omega 3, 6, 9 tốt cho phát triển trí não và tim mạch. Hiện nay tôi vẫn nấu cho bé ăn bằng dầu ăn động vật”.

Gia đình thêm vui, khỏe với dầu ăn cao cấp Ranee.

Thật ra, tâm lý người tiêu dùng ngại dầu ăn có nguồn gốc từ động vật vì sợ chất béo là rất sai lầm và càng sai lầm hơn khi hạn chế hoàn toàn dầu ăn từ động vật  nói riêng hay chất béo nói chung. Tốt nhất, hãy cân đối số lượng và chất lượng chất béo trong bữa ăn hằng ngày để đảm bảo lợi ích cho cơ thể. Nhu cầu chất béo chiếm từ 15 - 30% trên tổng năng lượng mang lại từ khẩu phần ăn là cân đối.

Theo đề tài nghiên cứu khoa học Viện Dinh dưỡng quốc gia, PGS.TS Trương Tuyết Mai cho biết, trẻ càng nhỏ thì nhu cầu về chất béo càng cao, có thể lên tới 60% tổng nhu cầu năng lượng khẩu phần để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng và phát triển nhanh chóng trong những năm đầu đời. 

Trong giai đoạn này cần cung cấp đầy đủ và đa dạng chất béo cho trẻ cả hai nguồn chất béo động vật và thực vật, đặc biệt là DHA, omega có nhiều trong dầu cá và một số dầu thực vật. 

Trong đó, dầu động vật là thực phẩm không thể thiếu bởi dầu động vật chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như vitamin A, E, DHA, omega 3, 6, 9... và tôi nghĩ các bạn không nên kiêng dầu động vật, bởi nhiều vitamin chỉ tan trong dầu như A, E, D, K.

Tuy nhiên, chúng ta nên lưu ý dầu có nguồn gốc từ động vật, cụ thể là dầu ăn cao cấp Ranee trong khẩu phần của trẻ nên được dùng dưới dạng trộn, hoặc nấu ở nhiệt độ thấp. Có thể nấu cháo, súp, thịt hầm rồi trộn thêm một muỗng dầu. Khi xào rau củ cho trẻ, nên xào với nước cho chín rồi mới nêm gia vị, trộn chút dầu ăn, đảo đều nhanh tay với lượng nhiệt còn lại. Cách nấu này vừa giúp dầu ăn giữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng, vừa giúp trẻ hấp thu được dinh dưỡng tốt hơn, ngon miệng hơn.

Ở góc nhìn của các chuyên gia, PGS.TS, Dược sĩ Nguyễn Hữu Đức, giảng viên chính Trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh cho biết mỡ cá tốt hơn so với mỡ heo, mỡ bò, thậm chí so với dầu cọ, dầu dừa. Chính vì vậy sản phẩm dầu ăn được chiết từ cá như dầu ăn cao cấp Ranee tốt hơn đối với sức khỏe con người, đồng thời không gây hại khi sử dụng nhiều, không gây dị ứng.

Hoàng Quyên