1. Giá vàng thế giới: Chưa rõ xu hướng

Tính đến 9h sáng hôm nay, ngày 21-11, giá vàng giao ngay đứng mức 1.212/oz. Về diễn biến tuần mới, trong cuộc khảo sát của Kitco News với Wall Street – đại diện các chuyên gia cao cấp thì có 18 nhà phân tích và nhà buôn lớn trả lời. Kết quả cho thấy các chuyên gia có ý kiến trái chiều nhau về định hướng giá vàng trong tuần tới, chia làm 2 phe tăng và giảm đều nhau cho mỗi 9 người.

2. Giá vàng SJC hôm nay, 21-11: Đầu tư an toàn

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay, 21-11 giao dịch ở mức 35,69- 35,87 triệu đồng/lượng.

Xét trong ngắn hạn, xu hướng của giá vàng đang gây ra sự hoang mang khá lớn đối với nhà đầu tư toàn cầu. Đối với nhà đầu tư trong nước, các chuyên gia vẫn luôn đưa ra lời khuyên rằng nhà đầu tư nên hướng danh mục đầu tư của mình trong ngắn hạn, ở mức độ an toàn cân đối nhằm tối ưu hoá lợi nhuận.

3. Hôm nay, 21-11: mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất hôm nay- đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ  được giá cao nhất là 35,750 triệu đồng/lượng, thuộc về Eximbank.

Ngược lại, giá bán vàng SJC hôm nay, 21-11, ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, ở mức 35,85 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Doji, với mức chênh khoảng 150 nghìn đồng/lượng.

Bảng giá vàng hôm nay 21-11 tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 9h sáng)

Lệ Thúy