Ứng cử tại lĩnh vực Phần mềm, Giải pháp và Dịch vụ CNTT năm nay, EVNICT đã đưa ra 5 sản phẩm tiêu biểu bao gồm: Phần mềm Quản lý đầu tư xây dựng (IMIS), phần mềm Thu thập dữ liệu từ xa (EVNHES), Giải pháp ERP, phần mềm Quản lý thông tin khách hàng (CMIS) và phần mềm điều khiển giám sát và thu thập dữ liệu (EVNSCADA).

Trong đó, sản phẩm IMIS vừa nhận được giải thưởng Sao Khuê 2018 cũng do VINASA bình chọn vào tháng 4 năm nay. Đây là những phần mềm đã được triển khai, ứng dụng rộng rãi trong toàn EVN và nhận được đánh giá tốt từ các đơn vị trong ngành Điện.

Đại diện EVNICT nhận danh hiệu 50 doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam.

VINASA cho biết các sản phẩm phần mềm của EVNICT được đón nhận tích cực là do đã bám sát nhu cầu chuyên môn nghiệp vụ đặc thù của ngành điện. Bên cạnh đó, EVNICT còn có lợi thế sở hữu lượng data khách hàng lớn có tiềm năng khai thác, đem lại lợi ích lớn phục vụ cho công tác điều hành, sản xuất và kinh doanh điện năng của EVN.

Ngoài các sản phẩm CNTT kể trên, EVNICT còn cung cấp các dịch vụ như đào tạo, hướng dẫn sử dụng sản phẩm… nhằm đem tới những trải nghiệm sát thực, khai thác được tối đa tính năng các sản phẩm do công ty sản xuất.

Ông Võ Quang Lâm, Phó Tổng Giám đốc EVN cho biết: EVNICT là đơn vị đầu mối để xây dựng, triển khai và vận hành ổn định, tin cậy hệ thống Viễn thông dùng riêng, Công nghệ thông tin và Tự động hoá của EVN. Trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, với định hướng xây dựng EVN trở thành doanh nghiệp số, EVN xác định vai trò của EVNICT sẽ là đơn vị nòng cốt trong công cuộc thúc đẩy số hoá và ứng dụng các xu hướng công nghệ: IoT, BigData, AI nhằm nâng cao năng suất, hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn, song song với việc đảm bảo ổn định hạ tầng CNTT và an toàn an ninh thông tin.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp EVNICT đạt được danh hiệu 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam, là cơ hội để Công ty khẳng định được năng lực và uy tín trong lĩnh vực CNTT, kết nối và trao đổi kinh nghiệm với các đối tác.

N.Thiêm