Theo đó, trong ngày 24-3 và 25-3 tới đây, Central Group Việt Nam cùng các đối tác chiến lược và các công ty thành viên sẽ đồng loạt triển khai chương trình tiết kiệm điện bằng cách tắt bớt đèn chiếu sáng, điều chỉnh tăng nhiệt độ điều hòa không khí và kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng điện trong các siêu thị và trung tâm mua sắm với mục tiêu giảm 7,5% lượng điện năng tiêu thụ trong ngày.

Nhân viên Central Group Việt Nam và Big C tham quan triển lãm Giờ Trái Đất tại Văn phòng chính.

Cụ thể, tại Hệ thống siêu thị Big C trên cả nước liên tục diễn ra các hoạt động tuyên truyền, kêu gọi khách hàng hưởng ứng Giờ Trái Đất bằng các banner, áp phích, đọc loa thông báo… Ngoài ra, các siêu thị Big C còn thực hiện phát tặng miễn phí túi tái sử dụng nhiều lần cho khách hàng có hóa đơn mua sắm từ 500.000 đồng trở lên.

Central Group Việt Nam triển khai hàng loạt chương trình hưởng ứng Giờ Trái Đất

Trong khi đó, Hệ thống siêu thị điện máy Nguyễn Kim triển khai chương trình khuyến mại « Giải pháp mùa nóng sắp đến» áp dụng mức giảm giá từ 20-30% đối với các sản phẩm điện tử, điện lạnh, gia dụng công nghệ mới, tiết kiệm điện, thân thiện môi trường. Tại Hệ thống siêu thị Lan Chi cũng diễn ra chương trình khuyến mại giảm giá từ 15-49% đối với các sản phẩm gia dụng tiết kiệm điện như quạt, bóng đèn,…

Không dừng lại ở đó, Central Group Việt Nam cùng các công ty thành viên còn tổ chức triển lãm giới thiệu đến 15.000 nhân viên của mình các thông điệp về tiết kiệm điện, hướng tới lối sống xanh, thân thiện hơn với môi trường.

Những năm qua, Central Group Việt Nam cùng các đối tác chiến lược và các công ty thành viên đã có nhiều hoạt động bảo vệ môi trường như: khuyến khích khách hàng dùng túi sử dụng nhiều lần Lohas giúp hạn chế việc sử dụng túi nylon, thay thế túi nylon thông thường bằng túi tự hủy thân thiện với môi trường.

Riêng Hệ thống siêu thị Big C nhiều năm qua tổ chức chương trình thu gom pin đã qua sử dụng, diễn ra xuyên suốt cả năm tại 34 siêu thị trên toàn quốc (trong năm 2016 thu gom và xử lý được hơn 700 kg pin đã qua sử dụng). Ngoài ra, một số siêu thị Big C còn ứng dụng thành công giải pháp tiết kiệm năng lượng bằng việc tận dụng ánh sáng tự nhiên trong hệ thống chiếu sáng siêu thị, sử dụng năng lượng mặt trời (Big C Dĩ An là siêu thị đầu tiên ở Việt Nam dùng năng lượng mặt trời).

Những hoạt động nêu trên của Central Group Việt Nam và các đơn vị thành viên minh chứng cho cam kết của doanh nghiệp mong muốn đóng góp vào sự thịnh vượng chung của Việt Nam.


An An