Ngày 9-7, tin từ Tập đoàn Carlsberg cho biết, với mong muốn đóng góp những giải pháp hiệu quả và thiết thực cho công cuộc phát triển bền vững toàn cầu, cũng như tại Việt Nam nói riêng, tập đoàn này đã chính thức khởi động chương trình “Together Towards ZERO”, đưa ra mục tiêu xóa bỏ hoàn toàn khí thải Carbon và giảm một nửa lượng nước sử dụng tại các nhà máy bia của mình vào năm 2030; mục tiêu trước mắt là triển khai sử dụng 100% điện tái tạo vào năm 2022 tại các nhà máy bia.

Chương trình ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng của người tiêu dùng đối với các sản phẩm bền vững trong thời điểm cả thế giới đang phải đối mặt với các thách thức toàn cầu, như biến đổi khí hậu, khan hiếm nước và các vấn đề khác liên quan đến sức khỏe cộng đồng.

Chương trình này là một phần thiết yếu nằm trong chiến lược SAIL’22 của Tập đoàn Carlsberg bao gồm 4 tham vọng: Không khí thải carbon, không dùng nước lãng phí, không uống thiếu trách nhiệm và không tai nạn lao động; dựa trên cơ sở khoa học và phù hợp với các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.   

Được biết, tại Việt Nam, hiện nay Carlsberg có nhà máy sản xuất tại miền Bắc và miền Trung, trong đó nhà máy bia Carlsberg Việt Nam (Khu công nghiệp Phú Bài, Thừa Thiên- Huế) là một trong những nhà máy bia lớn nhất của Tập đoàn Carlsberg tại khu vực Đông Nam Á.

Ông Cees’t Hart, CEO của Tập đoàn Carlsberg chia sẻ: “Các thách thức toàn cầu như biến đổi khí hậu và khan hiếm nước đòi hỏi một hành động mạnh mẽ của tập thể. Chúng tôi tin rằng khi đạt được những mục tiêu kể trên, chúng tôi sẽ tạo nên những cải thiện rõ rệt, giảm thiểu rủi ro, đảm bảo kinh doanh bền vững và thân thiện với cộng đồng cũng như môi trường ở địa phương”.

Hồng Linh