Chương trình về nguồn năm 2017 của Đảng ủy Agribank với các hoạt động chính được diễn tại Tuyên Quang, Hà Giang. Đoàn đã tới dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích Đền thờ Bác Hồ tại Tuyên Quang. Các cán bộ, đảng viên Agribanl đã kính cẩn, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn trước công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Tại Hà Giang, chương trình Về nguồn 2017 của Đảng ủy diễn ra với hoạt động ý nghĩa dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên. Trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ, đoàn đã kính cẩn bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc, tri ân những hy sinh lớn lao của các anh hùng liệt sỹ vì sự trường tồn của dân tộc và dâng hương tri ân tại tượng đài và các phần mộ của hơn 1.700 Anh hùng liệt sỹ.

Đoàn cán bộ Agribank dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, Hà Giang.

Tại TP Hà Giang, Đảng ủy Agribank phối hợp với Agribank Hà Giang tổ chức tọa đàm với chủ đề “Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng đối với phát triển kinh tế - chính trị - xã hội tỉnh Hà Giang” với sự có mặt của lãnh đạo Đảng ủy, UBND tỉnh Hà Giang. Tại buổi tọa đàm, đại diện Agribank đã khái quát quá trình xây dựng và phát triển của Agribank trong gần 30 năm qua.

 Được thành lập ngày 26-3-1988, Agribank đã không ngừng lớn mạnh với gần 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch; là đối tác của trên 30.000 doanh nghiệp, hàng triệu hộ sản xuất cùng hàng nghìn tổ chức trong và ngoài nước, có quan hệ đại lý với gần 900 ngân hàng tại 90 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Agribank hiện là ngân hàng thương mại 100% vốn Nhà nước, có tổng tài sản trên 1 triệu tỷ đồng, tổng nguồn vốn trên 980.000 tỷ đồng, tổng dư nợ trên 790.000 tỷ đồng, trong đó dư nợ lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn chiếm trên 73%/tổng dư nợ. 

Hoạt động tại địa bàn tỉnh Hà Giang, Agribank Hà Giang không ngừng phát triển với 19 chi nhánh và phòng giao dịch tại 11 huyện, thành phố trong toàn tỉnh; nguồn vốn huy động của Agribank Hà Giang đạt trên 3.600 tỷ đồng, chiếm hơn 43% thị phần huy động vốn trong tỉnh; tổng dư nợ cho vay đạt hơn 3.800 tỷ đồng với trên 25.000 khách hàng thuộc các thành phần kinh tế, đóng góp ngày càng quan trọng trong tiến trình phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương, nhất là trong quá trình thực hiện tái cơ cấu nền nông nghiệp và an sinh xã hội.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, thay mặt Đảng bộ, chính quyền tỉnh Hà Giang, đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã bày tỏ lòng cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ có hiệu quả của Agribank đã dành cho tỉnh Hà Giang trong thời gian qua. 

Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, tỉnh Hà Giang tiếp tục nhận được sự quan tâm của Agribank để địa phương có thêm nguồn lực trong việc hỗ trợ đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn… 

Bên cạnh đáp ứng nhu cầu nguồn vốn vay phục vụ sản xuất nông nghiệp hàng hóa, cung ứng các sản phẩm dịch vụ chất lượng gắn với hiệu quả kinh doanh, Agribank tiếp tục đồng hành, sát cánh cùng với nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang trong tiến trình thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, nhất là đối với một số chương trình như: Xây dựng nông thôn mới, khởi nghiệp, phát triển du lịch, xóa đói giảm nghèo… Agribank chung tay cùng Hà Giang góp phần ổn định chính trị - xã hội, bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia.

Tại buổi toạ đàm, Agribank đã trao hỗ trợ công tác an sinh xã hội cho tỉnh Hà Giang với tổng số tiền là 400 triệu đồng.

PV