Cùng với sự kiện APEC thường niên, ABAC cũng được tổ chức hàng năm với 4 kỳ họp, trong đó 3 kỳ họp đầu tiên sẽ được diễn ra ở bên ngoài và kỳ họp cuối tại nền kinh tế chủ nhà.
ABAC diễn ra trong 3 ngày từ 4 đến 6 tháng 11

Năm 2017, ABAC đã được tổ chức họp tại Thái Lan, Hàn Quốc, Canada và kỳ họp cuối do  Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chủ trì đang hiện đang diễn ra tại TP Đà Nẵng.

20 kiến nghị của ABAC gửi lên các nhà lãnh đạo APEC gồm: ủng hộ hệ thống thương mại đa phương;  thúc đẩy khu vực mậu dịch tự do Châu Á – Thái Bình Dương (FTAAP);  tiếp tục theo đuổi chương trình nghị sự mới về lĩnh vực dịch vụ; xóa bỏ hàng rào phi thuế quan; tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại và đầu tư; xây dựng tầm nhìn APEC sau năm 2020: 4 kiến nghị về kết nối khu vực và thể chế, hạ tầng và con người và 10 kiến nghị về phát triển bền vững, sáng tạo, bao trùm và hỗ trợ doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa và phụ nữ tham gia hoạt động kinh tế.
Các đại biểu đã dành thời gian thảo luận 4 sáng kiến của Việt Nam trong năm APEC 2017 

Đồng thời, tại các cuộc họp, các đại biểu cũng đã dành thời gian thảo luận 4 sáng kiến của Việt Nam về nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số, thương mại điện tử xuyên biên giới, thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo, phát triển bao trùm kinh tế tài chính và xã hội.

Bên cạnh đó, ABAC còn tổ chức nhiều phiên họp nhóm về tài chính & kinh tế, về hội nhập kinh tế khu vực, phát triển bền vững, doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp siêu nhỏ & doanh nhân, chuẩn bị nội dung báo cáo của ABAC gửi các Bộ trưởng APEC và các nhà lãnh đạo APEC và hoàn tất chuẩn bị cho cuộc Đối thoai của ABAC với các nhà lãnh đạo APEC vào ngày 10-11.
Các đại biểu ABAC chụp ảnh lưu niệm

ABAC được thành lập năm 1995 tại Hội nghị cấp cao APEC lần thứ 3 (tổ chức tại Nhật Bản) nhằm phát huy vai trò khu vực kinh tế tư nhân trong hợp tác APEC.

Các đại diện của Việt Nam tại ABAC 2017 gồm các ông Hoàng Văn Dũng, Chủ tịch ABAC 2017, nguyên Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (Saigon Invest Group); ông Nguyễn Thanh Hùng, Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Sovico Holdings.

Nhóm PV APEC