Triển lãm do Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Công ty Cổ phần Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam (VIETFAIR), Tập đoàn Messe Frankfurt phối hợp với dưới sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an, sự ủng hộ, bảo trợ của các Bộ ngành, tổ chức, hiệp hội hữu quan sẽ diễn ra từ ngày 21 - 24/9/2016 tại Cung Văn hoá Hữu Nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội).

Đây là là một trong những sự kiện quan trọng trong tổng thể các hoạt động hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống của lực lượng PCCC (4/10/1961-04/10/2016) và 15 năm ngày toàn dân PCCC (4/10/2001-4/10-2016).

Trên diện tích trưng bày 7000 m2, triển lãm có quy mô 450 gian hàng, 250 đơn vị là các cơ quan, tổ chức, nhà sản xuất, cung cấp chuyên nghiệp hàng đầu về kỹ thuật, phương tiện phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và thiết bị an ninh, an toàn, bảo vệ đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tại Triển lãm, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH cùng các chuyên gia hàng đầu trong nước và khu vực sẽ phối hợp tổ chức Tọa đàm quốc tế về: “An toàn PCCC nhà cao tầng và khu công nghiệp” và nhiều cuộc tọa đàm chuyên ngành khác.

Đăc biệt, để người dân có thể trải nghiệm thực tế về kỹ năng chữa cháy cũng như kỹ năng thoát nạn, cứu nạn, cứu hộ trong các tình huống khác nhau, hàng ngày, Ban tổ chức sẽ tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn, trải nghiệm về kỹ năng thoát nạn từ trên cao, kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu và các kỹ năng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ nói chung và kỹ năng xử lý sự cố trên phương tiện giao thông cơ giới… cho người dân, học sinh, sinh viên, cán bộ, công nhân viên và khách đến thăm quan Triển lãm.

Thiếu tướng, TS. Đoàn Việt Mạnh – Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH chủ trì cuộc họp báo cáo công tác tổ chức và phân công nhiệm vụ tại triển lãm.

Tại cuộc họp, sau khi nghe báo cáo, Thiếu tướng, TS. Đoàn Việt Mạnh - Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đánh giá cao công tác chuẩn bị, tổ chức “Triển lãm Quốc tế về kỹ thuật, phương tiện phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và Thiết bị an ninh, an toàn, bảo vệ năm 2016 tại Việt Nam - Fire Safety & Rescue Vietnam - Secutech Vietnam 2016”.

Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh khẳng định: Fire Safety & Rescue Vietnam - Secutech Vietnam là nền tảng quan trọng để các doanh nghiệp ở trong nước và ngoài nước nghiên cứu, đầu tư phát triển lĩnh vực công nghiệp PCCC tại Việt Nam, góp phần giúp lực lượng Cảnh sát PCCC và các cơ quan, tổ chức, đặc biệt là nhân dân có các sản phẩm, phương tiện, thiết bị PCCC sản xuất trong nước, đáp ứng yêu cầu công tác PCCC – CNCH ở Việt Nam, là cơ hội tốt để các nhà khoa học, các doanh nghiệp chia sẻ ý tưởng, chung tay tạo dựng nền công nghiệp An ninh, An toàn PCCC - CNCH mang thương hiệu Việt Nam, đáp ứng yêu cầu công tác PCCC - CNCH ở Việt Nam.

Do vậy doanh nghiệp và chuyên gia an ninh, an toàn, PCCC - CNCH không có điều kiện tham dự sự kiện chuyên ngành tại các quốc gia khác thì Fire Safety & Rescue Vietnam - Secutech Vietnam là một cơ hội không thể bỏ lỡ; tại đây, khách tham quan sẽ được khám phá nhiều sản phẩm đa dạng, từ đơn giản dễ sử dụng đến cao cấp, giải pháp tổng thể, gặp gỡ nhiều nhà cung cấp an ninh, an toàn, PCCC - CNCH nổi tiếng…

Chi tiết về triển lãm: http://firesafetyvietnam.vn/ - http://www.secutechvietnam.com/

PV