Ngày 26-6-2014, cháu của nguyên đơn là bà Loan nói ông Thành ra Phòng Công chứng số 2 (TP Hồ Chí Minh) để ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất số 014738 cho bà Vũ Thị Ngọc Dung.

Thực tế, việc mua bán là không có thật, vì bản thân vợ chồng ông Thành chưa từng biết bà Dung trước đó và chưa từng nhận của bà Dung bất kỳ đồng nào. Bà Dung cũng chưa từng chuyển giao cho ông Thành bất kỳ số tiền nào trong hợp đồng sang nhượng trên đây. Sau đó, vợ chồng ông Thành nhận thức việc ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất với bà Dung là trái pháp luật, vô hình chung lừa dối 38 hộ dân đang rất khó khăn. Họ là những người lao động chắt chiu dành dụm trong nhiều năm có được số tiền để sang nhượng phần đất trên.

Vợ chồng ông Thành, bà Thiết đã gửi đơn lên TAND TP Hồ Chí Minh đề nghị hủy hợp đồng chuyển nhượng với bên nhận chuyển nhượng là bà Dung tại Phòng Công chứng số 2, hủy sổ hồng số BG 549269 do Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Bình Chánh xác nhận cho bà Dung và sau đó chuyển nhượng cho ông Anh.

Bên cạnh đó, vợ chồng ông Thành cũng làm đơn gửi UBND huyện Bình Chánh đề nghị cấm giao dịch, sang nhượng với lô đất này để chờ Tòa án giải quyết. Tuy nhiên, đến nay họ vẫn chưa nhận được văn bản phản hồi của UBND huyện Bình Chánh.

Hà Tiên