Đồng thời liên quan đến việc trên, Công an TX Quảng Yên đã tạm đình chỉ công tác để xác minh, làm rõ đối với 1 cán bộ Công an có hành động chưa chuẩn mực, được đăng tải trên mạng xã hội.

Cụ thể, vào chiều tối ngày 9/8, Tổ công tác gồm 6 CBCS của Đội CSGT-TT (Công an TX Quảng Yên) phát hiện  ôtô tải BKS: 14C-170.18 cơi nới kích thước, thành thùng, không phủ bạt, đang vận chuyển hàng hóa nghi là than. Tổ công tác đã điều khiển xe ôtô vượt lên phía trước xe tải, ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra, nhưng lái xe đã không chấp hành và tiếp tục bỏ chạy.

Chiếc xe tải cơi nới thành thùng, không phủ bạt, khi bị CSGT yêu cầu dừng lại nhưng lái xe vẫn cố tình bỏ chạy nên bị khống chế.

Trước tình hình đó, Tổ Trưởng Tô công tác là đồng chí Hoàng Văn Sơn đã chỉ đạo các thành viên sử dụng xe chuyên dụng vượt lên trước xe tải. Riêng đồng chí Sơn xuống xe và trưng dụng 1 xe mô tô của người dân đỗ bên đường để truy đuổi xe vi phạm.

Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, Tổ công tác sử dụng còi, gậy chỉ huy giao thông ra hiệu lệnh dừng xe nhưng lái xe vẫn không chấp hành, không giảm tốc độ và còn điều khiển phương tiện lao về phía đồng chí Sơn và xe môtô chặn ở trước đầu xe tải. Cú va chạm khiến xe mô tô bị của lực lượng Công an bị hỏng nặng, còn đồng chí Sơn may mắn tránh kịp nhưng gậy chỉ huy giao thông đang cầm trên tay bị gãy.

Đến lúc này lái xe tải vẫn cố tình tìm cách điều khiển phương tiện bỏ chạy và chỉ chịu dừng lại khi 2 xe ô tô của Tổ công tác đã kịp thời áp sát khóa chặn cả phía trước và phía sau. Tuy nhiên, Tổ công tác đã yêu cầu lái xe xuống để làm việc nhưng lái xe đã không chấp hành, cố thủ trong cabin.

Cùng lúc đó, có 1 người đàn ông xuất hiện tự nhận là bố đẻ của lái xe đi đến, kéo đồng chí Sơn đang bám ở cửa xe bên lái xuống đường. Trước biểu hiện chống đối, Tổ công tác buộc phải khống chế người này. Thấy vậy, lái xe đã xuống xe xô đẩy một số đồng chí trong Tổ công tác nên đã bị đồng chí Hoàng Văn Sơn đã khống chế, quật ngã.

Trong quá trình khống chế, đồng chí Sơn đã có hành vi đấm và lời nói chửi mắng lái xe. Sau đó, Tổ công tác đã đưa cả 2 người vi phạm về trụ sở Công an TX Quảng Yên để làm việc.

V. Huy