Với giá khởi điểm 10 triệu đô la Mỹ, tòa lâu đài này được hy vọng sẽ được các tỷ phú, nhà hảo tâm thế giới đưa lên mức giá cao hơn nhiều bởi ý nghĩa thiết thực là số tiền đấu giá sẽ được dùng để gây dựng quỹ từ thiện: “Khắc phục hậu quả chiến tranh” do ông Nguyễn Hữu Đường sáng lập. 

Ông Nguyễn Hữu Đường cho biết số tiền đấu giá thành công sẽ dành để  gây dựng quỹ từ thiện: “Khắc phục hậu quả chiến tranh”.

Theo ông Đường, lâu đài này sẽ được đấu giá trên toàn thế giới, để cho thế giới biết đến Việt Nam. Phiên đấu giá này kỳ vọng Lâu đài này với giá khởi điểm 10 triệu USD nhưng kỳ vọng có thể tới hàng trăm triệu USD.

Bà Đỗ Thị Hồng Hạnh, Tổng giám đốc Công ty đấu giá hợp danh Lạc Việt - đơn vị sẽ thực hiện việc đấu giá cho biết, nguồn quỹ này sẽ giúp cho những thương binh đã mang những thương tích từ chiến tranh. Quỹ sẽ hỗ trợ trước tiên từ địa bàn Tỉnh Quảng Trị đến Tỉnh Quảng Ngãi, bởi đây có lẽ là những nơi các anh các chị nằm xuống trong thời chiến nghiệt ngã nhất và sự tồn dư của chiến tranh còn nhiều nhất.


Lưu Hiệp