Tokyo Auto Salon là sự kiện ô tô lớn nhất châu Á trong giai đoạn đầu năm. Sự kiện này luôn là điểm nhấn thu hút các hãng xe độ đa dạng ở Nhật Bản nói riêng và châu Á nói chung.

Chiếc Urus 86 mà nhóm phát triển tới từ NATS hé lộ trước thềm triển lãm sẽ ứng dụng thiết kế đậm chất Italia của Urus với nền tảng công nghệ truyền động của Toyota, cụ thể là dòng xe thể thao 86, lên một chiếc bán tải.

Toyota 86...
... và Lamborghini Urus.

Hiện tại NATS mới chỉ công bố một bức hình phác thảo của mẫu xe lai này mà thôi nhưng ta đã có thể thấy đây là 1 thử nghiệm đáng chờ đợi. Xe sử dụng la zăng 20 inch độ cả trước và sau, lớp Nitto Terragrappler 265/50/R20 và gói body kit ngoài thêm thắt một vài chi tiết chẳng hạn như thềm xe mạ chrome vào bộ khung Urus vốn đã ấn tượng sẵn.

Phác thảo của mẫu xe lai NATS Urus 86.

Tuy vậy, chiếc "siêu bán tải thể thao" theo cách gọi của NATS chỉ sử dụng hệ thống truyền động của Toyota 86 (và Subaru BRZ) mà thôi, đồng nghĩa với động cơ 2.0L 266 mã lực, 304 Nm kết hợp bộ kit tăng áp TRUST Greddy T517Z – con số thua kém khá xa "bản gốc" sử dụng động cơ V8 4.0L tăng áp kép 641 mã lực, 850 Nm.

V.Cường (theo carscoops)