Nissan Vmotion 2.0 được giới thiệu tại Triển lãm Detroit 2017.

Theo Nissan, Vmotion 2.0 là mẫu xe concept cho thấy hướng thiết kế của dòng sedan tương lai mà hãng sẽ phát triển. Nếu thực sự đi theo hướng thiết kế này, dòng sedan tương lai của hãng Nissan hứa hẹn sẽ được nhiều khách hàng đón nhận nhiệt tình.
Nhiều người dự đoán, Nissan Vmotion 2.0 chính là hình ảnh xem trước của Altima thế hệ mới. Hiện hãng Nissan chưa thừa nhận điều này nhưng nhiều người tin nhưu vậy dựa vào kích thước của Vmotion 2.0. Được biết, Nissan Vmotion 2.0 sở hữu chiều dài tổng thể 4.860 mm, rộng 1.890 mm và cao 1.380 mm.
Có thể nói, Nissan Vmotion 2.0 là một mẫu xe concept sở hữu thiết kế rất cuốn hút. Trên đầu xe xuất hiện lưới tản nhiệt hình chữ V đặc trưng của gia đình Nissan, tương tựu Murano hay Maxima đời mới. Tuy nhiên, đầu xe của Nissan Vmotion 2.0 ấn tượng hơn khi được thiết kế theo phong cách 3D.
Bên sườn của Nissan Vmotion 2.0 xuất hiện nóc xe như nằm lơ lửng vì các cột đều được sơn màu đen. Viền của nóc xe được bọc bằng sợi carbon ấn tượng.
Ngoài ra, trên sườn còn có đường gân sắc sảo, nối thẳng từ cột A đến đuôi xe. Bên dưới đường gân này là bề mặt lõm trong và góc cạnh theo ngôn ngữ thiết kế "Emotional Geometry" của hãng Nissan.
Ở phía sau Nissan Vmotion 2.0, bạn sẽ thấy cụm đèn hậu hình boomerang khiến phần đuôi như rộng ra. Tương tự lưới tản nhiệt, bộ khuếch tán sau cũng sẽ phát sáng khi Nissan Vmotion 2.0 chạy ở chế độ tự lái ProPilot.
Toàn bộ ngoại thất của Nissan Vmotion 2.0 được sơn màu bạc ấm pha đồng độc đáo. "Màu đồng hiện là một xu hướng đang lên của nhiều ngành công nghiệp, từ thời trang, thiết kế sản phẩm đến nội thất. Chúng tôi muốn giới thiệu các sắc thái khác nhau của màu đồng bằng cách pha trộn với màu bạc satin hoặc crôm", Shiro Nakamura, Giám đốc Sáng tạo của Nissan, khẳng định.
Khi mở ra, cửa trước và sau của Nissan Vmotion 2.0 sẽ xoay ra ngoài, giúp người lái cũng như hành khách ra/vào xe dễ dàng. Kiểu cửa mở ngược này vốn là "đặc sản" của dòng xe siêu sang Rolls-Royce Phantom.
Bên trong là bảng táp-lô được thiết kế theo phong cách "Gliding Wing", tích hợp cụm điều khiển trung tâm và hệ thống thông tin giải trí cho cả người lái lẫn hành khách.
Cụm điều khiển trung tâm có thiết kế tối giản và đi kèm touchpad để điều khiển hệ thống thông tin giải trí.
Vô lăng của Nissan Vmotion 2.0 được thiết kế gọn để cả người lái lẫn hành khách có thể nhìn màn hình trên bảng táp-lô rõ và dễ hơn.
Trên bảng táp-lô có duy nhất một màn hình nằm ngang và kéo dài, hỗ trợ chế độ ProPilot.
Trong khi đó, hành khách ngồi phía sau có cụm điều khiển trung tâm riêng với màn hình cỡ nhỏ hơn.
Điểm nhấn trong nội thất của Nissan Vmotion 2.0 là chất liệu da màu trắng cao cấp, khâu trần, gợi liên tưởng đến những chiếc túi xách cao cấp.
Riêng sàn và mặt cửa được ốp gỗ Zebra Wood tự nhiên.
Chưa hết, Nissan Vmotion 2.0 còn hứa hẹn mang đến những giây phút giải trí và thư giãn cho người ngồi bên trong bằng dàn âm thanh Bose UltraNearfield với công nghệ kiểm soát âm thanh mới. Người lái có thể kiểm soát hướng và khoảng cách tạo âm thanh trong xe.

Hiện hãng Nissan không công bố thông tin về hệ dẫn động của Vmotion 2.0. Cũng chưa rõ hãng Nissan có đưa Vmotion 2.0 lên dây chuyền sản xuất thương mại hay không.

A.Nguyễn (theo autopro)