Đổi chủ bếp ăn khiến công nhân ngộ độc tập thể

Thứ Ba, 31/03/2015, 11:08
Liên tiếp xảy ra sự cố khiến cả trăm công nhân ngộ độc thực phẩm, từ ngày 30/3, Công ty Đại Hàn Kim (TP Hồ Chí Minh) cung cấp các suất ăn cho gần 2.300 công nhân tại Công ty TNHH MTV Cy-ViNa thay cho chủ bếp Lê Thị Hồng.
>> Hơn 160 công nhân nhập viện vì ngộ độc thực phẩm

Theo Giám đốc Sở Y Tế tỉnh Trà Vinh Cao Mỹ Phượng, cả 2 lần ngộ độc thực phẩm (ngày 15/1 và 26/3) các suất ăn đều do chủ bếp Lê Thị Hồng cung cấp.

Quá trình kiểm tra, ngành chức năng 2 lần xử phạt đối với chủ cơ sở này vì cung ứng thực phẩm không đảm bảo.

Sau khi xảy ra sự việc khiến tổng cộng 229 công nhân phải nhập viện cấp cứu, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Viện Y tế công cộng TP Hồ Chí Minh (Bộ Y tế) đã kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân gây ngộ độc tại Công ty TNHH MTV Cy-ViNa.

Đoàn công tác đánh, giá công ty cần mở rộng diện tích bếp ăn tập thể, thời gian chế biến thực phẩm quá lâu (từ mẻ đầu tiên đến lúc công nhân ăn khoảng 4-6 giờ đồng hồ) dẫn đến mất an toàn.

Văn Vĩnh
.
.
.