Hôm nay, ngày Quốc khánh 2-9, hàng trăm người đã đổ về Quảng trường Ba Đình, không ít người lặn lội từ xa đến để chứng kiến lễ chào cờ thiêng liêng nhất trong năm.
Đúng 5h45, sau khi nghe tiếng báo hiệu sắp đến giờ cử hành lễ chào cờ, mọi người dân đều đứng về đúng vị trí quy định. Đoàn nghi lễ tiến ra lễ đài một cách trang nghiêm trong tiếng nhạc rộn ràng khí thế của bài Tiến bước dưới quân kỳ. 
Lá Quân kỳ Quyết thắng dẫn đầu, kế đến là đội tiêu binh có 34 người, gồm 1 đội trưởng, 3 người kéo cờ, 3 người vác Quân kỳ và 9 hàng quân xếp hàng 3 đi đều bước.
Từ sáng sớm, nhiều người dân Thủ đô đã đến trước lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh để dự lễ chào cờ đặc biệt và xúc động này.
Trong giây phút thiêng liêng khi bài hát Quốc ca được ngân lên, hàng trăm con tim đang có mặt trên quảng trường đều hướng lễ đài với tấm lòng thành kính, biết ơn trước lá cờ đỏ sao vàng của Tổ quốc.
Mọi người dân từ già đến trẻ đều nghiêm trang hướng về cột cờ. 
Lễ chào cờ tại Quảng trường Ba Đình được tổ chức long trọng nhân lễ kỷ niệm 73 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2018).
Ai ai khi đến quảng trường Ba Đình ngày hôm nay đều cố lưu giữ khoảnh khắc thiêng liêng trước lăng Bác.
Sau nghi lễ chào cờ, người dân sẽ xếp hàng để cùng thắp hương dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, cùng tưởng nhớ về công ơn của Người và hàng triệu anh hùng đã hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.
Nhóm PV (Ảnh)