Ông Hoàng và ông Sơn là hai anh em ruột nhà ở gần cầu Ghềnh. Trưa 20/3 khi sà lan đâm sập cầu, ông Sơn và Hoàng đã nhanh chóng chạy ra báo cho tổ gác chắn chợ Đồn cách hiện trường khoảng 200 mét để kịp thời ngăn chặn đoàn tàu hàng chuẩn bị lưu thông đến cầu Ghềnh. 

Ông Ngô Việt Hải, nhân viên gác chắn chợ Đồn, người chạy đi xác minh thông tin cầu sập cũng được nhận giấy khen và tiền thưởng của UBND thành phố Biên Hòa và UBND phường Bửu Hòa.

Thông tin tiếp diễn liên quan đến vụ sập cầu Gềnh, chiều 28-3, đội trục vớt cầu Ghềnh đã thực hiện thành công việc cắt đứt phần nhịp cầu số 2 của cầu Ghềnh. Hai cần cẩu tải trọng lớn đã nâng nhịp cầu này hạ xuống sông tại vị trí quy định.

Nhịp cầu thép số 2 này có trọng lượng hàng trăm tấn, do đó hai cẩu nổi tải trọng lớn đã nâng lên sau đó hạ thủy thành công. Bước tiếp theo của quy trình trục vớt là tiếp tục sử dụng thợ lặn cắt lìa các phần kết cấu của cầu thép, sau đó cần cẩu sẽ nâng lên sà lan rồi chở đến vị trí tập kết. Cùng ngày, các tổ thợ lặn đã hoàn thành bước đầu việc lặn cắt các kết cấu thép bị chìm dưới sông ở nhịp cầu số 3 và các thanh đường ray bị chìm dưới nước.

Theo nhận định của tổ trục vớt, khối lượng sắt thép của 2 nhịp cầu và phần đường ray tàu hoả bị kéo đổ xuống sông có trọng lượng khoảng 300 tấn. Dự kiến công tác trục vớt cầu Ghềnh kéo dài đến ngày 2-4.

PV