Liên quan đến vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng do xe đầu kéo gây ra với xe 5 chỗ khiến 5 người tử vong tại giao lộ QL1-KCX Linh Trung 1, phường Linh Trung, quận Thủ Đức (TP HCM), ngày 2/6, cơ quan điều tra đã làm rõ một số nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn trên.

Hiện trường vụ TNGT làm 5 người chết.

Theo kết quả điều tra ban đầu, kết quả đo nồng độ cồn đối với tài xế Võ Văn Răng (48 tuổi, ngụ Thủ Đức) ở mức 45,5 miligam/100 mililit máu, thấp hơn với mức nồng độ cho phép (mức cho phép là 50 miligam/100 mililit máu).

Theo lời khai của tài xế Răng, khoảng 3h50 ngày 31/5, tài xế Răng  điều khiển xe đầu kéo BKS 51C - 181.44 lưu thông trên QL1 ( hướng từ quận 12 về Thủ Đức), trên xe còn có phụ xe Võ Phạm Minh Nhật (quê quán Vĩnh Long).

Khi xe đầu kéo vừa đổ dốc cầu Linh Xuân, tài xế Răng nhìn thấy phía trước xe tải nhỏ BKS 60C 132.87 nhưng lúc này đang ở vị trí quá gần nên tài xế Răng dùng chân phải đạp thắng nhưng không được.  Tài xế Răng hoảng hốt la lớn cho phụ xe Nhật nghe “xe mất thắng rồi!”. Xe đầu kéo va chạm với xe tải nhỏ làm xe nhỏ văng qua một bên.

Tài xế Răng cố đạp thắng nhưng lại đạp nhầm chân ga làm xe đầu kéo lao lên phía trước với tốc độ cao tông vào xe 5 chỗ đang dừng đèn đỏ khiến 5 người trên xe ô tô tử vong.

Tài xế Răng khai, khi điều khiển xe không uống rượu bia, chất kích thích và không buồn ngủ. Nguyên nhân tài xế Răng  gây tai nạn chính là điều khiển xe nhưng không tập trung chú ý quan sát phía trước và lúng túng trong xử lý tình huống nên đạp nhầm chân ga.

Nghinh Phong