Theo đó ông Lê Sáu, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Đà Nẵng, thuộc diện cán bộ do UBND TP Đà Nẵng quản lý. Quy trình xử lý cán bộ công chức được tiến hành theo Luật Cán bộ công chức. 

Về trường hợp ông Ngô Văn Thọ, Phó Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Đà Nẵng, Sở GTVT đã tổ chức kiểm điểm, kỷ luật cảnh cáo đối với ông Thọ. Được biết, trong ngày xảy ra vụ chìm tàu Thảo Vân 2 thì ông Thọ đang trong ngày nghỉ phép theo đơn và không có mặt tại hiện trường.

Tàu Thảo Vân 2 bị chìm trên sông Hàn.

Ba người hợp đồng quản lý bến để xảy ra sự việc trên, trước đó đã có quyết định chấm dứt hợp đồng.

Hiện Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng và Công an TP Đà Nẵng cũng đã tiến hành xử lý kỷ luật những người có liên quan. Biên phòng xử lý những cá nhân, tập thể thiếu trách nhiệm trong việc kiểm soát tàu Thảo Vân 2 tại cảng sông Hàn.

Xử lý kỷ luật phê bình hai cán bộ chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng do thiếu trách nhiệm và kỷ luật khiển trách đối với Thiếu tá Đặng Thành và Thiếu tá Nguyễn Thành Sinh thuộc đội Kiểm soát Biên phòng tại cảng Sông Hàn. Đối với Trung tá Đặng Hữu Tài, Đội trưởng Đội CSGT đường thủy, cũng bị Công an TP Đà Nẵng tổ chức kiểm điểm trách nhiệm.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với thuyền trưởng, nhân viên quản lý tàu và chủ tàu Thảo Vân 2.

Trần Xuân