Các máy bay đến từ ba địa điểm trên được phun dung dịch khử trùng là Disinfection Spraying CH2200, sử dụng theo quy định, tiêu chuẩn của đơn vị y tế chức năng, đã được nhà sản xuất máy bay Boeing chấp thuận sử dụng trên các tàu bay và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe hành khách. 

Tiến hành khử trùng bằng dùng dịch Disinfection Spraying CH2200 trên một số máy bay đã đến Macao, Hồng Kong và Đài Loan

Các chuyến bay từ Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao về Việt Nam và chuyến bay có hành khách biểu hiện sức khỏe bất thường đều được khử trùng ngay sau khi hạ cánh tại sân đỗ, trước khi tiếp tục đưa vào khai thác. Toàn bộ khu vực ngồi khoang hành khách, buồng lái phi công, khu chuẩn bị của tiếp viên... đều được khử trùng. Máy bay có thể tiếp tục phục vụ hành khách 30 phút sau khi khử trùng. Bên cạnh đó, công tác vệ sinh tàu bay theo quy trình thông thường vẫn được tiến hành.

Toàn bộ khu vực bên trong máy bay bao gồm khoang hành khách, khoang lái, khoang hành lý đều được khử trùng

Đặc biệt, đáp ứng nhu cầu và hỗ trợ vận chuyển, giải tỏa hành khách trở về Việt Nam, Vietnam Airlines sẽ đưa vào khai thác tàu bay thân rộng hiện đại Boeing 787-9 thay cho Airbus A321 đi từ TP Hồ Chí Minh và Hồng Kông vào các ngày 05, 06, 07, 09/2/2020. 

Disinfection Spraying CH2200, được sử dụng theo quy định, tiêu chuẩn của đơn vị y tế chức năng, đã được nhà sản xuất máy bay Boeing chấp thuận sử dụng trên các tàu bay và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe hành khách. 
P.Sơn