Ngày 4-8, Công an quận 9, TP Hồ Chí Minh tiến hành điều tra làm rõ đường dây môi giới hôn nhân trái phép cho người nước ngoài.

Qua quá trình theo dõi, chiều 3-8, nhiều tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát hình sự-Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp với Công an quận 9 bất ngờ ập vào khách sạn B.M trên đường D2, phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9, TP Hồ Chí Minh. 

Tại một phòng của khách sạn, đoàn kiểm tra phát hiện 6 cô gái đang xếp hàng để 4 khách người Hàn Quốc xem mặt và lựa chọn làm vợ.

Công an lấy lời khai một cô gái trong đường dây môi giới hôn nhân

Ngoài nhóm người trên, đoàn kiểm tra còn phát hiện 1 người Hàn Quốc và 2 phụ nữ người Việt trong vai trò môi giới và phiên dịch. Đoàn kiểm tra đã đưa tất cả những người liên quan về trụ sở làm rõ.

Tại trụ sở Công an, những cô gái liên quan cho biết đều là những người ở các tỉnh miền tây được môi giới lên TP Hồ Chí Minh kết hôn với người nước ngoài. Cầm đầu đường dây môi giới là một người Hàn Quốc. 

Người đàn ông Hàn Quốc này về các vùng quê tuyển lựa các cô gái, khi các cô gái đồng ý lấy chồng ngoại thì phải đóng một khỏa phí để phục vụ cho việc ăn ở và học tiếng Hàn trước khi được dẫn đến khách sạn cho “chồng” lựa chọn.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, nhóm người môi giới này hoạt động rất tinh vi, không bao giờ tổ chức môi giới tại một địa điểm mà hoạt động trên nhiều địa bàn như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai.

Anh Thư