Khoảng 21h30 ngày đêm 28-2, tại tiệm sơn xe máy cũng là nơi ở của gia đình anh Huỳnh Thanh Thuận ở phường Trung Dũng, TP Biên Hòa, một nhóm thanh niên gần hai chục người bất ngờ phóng xe máy ào tới, dừng xe trước cửa tiệm rồi lăm lăm hung khí xông vào chém người. Lúc này, tiệm sơn đang có mặt 2 nhân viên và thiếu niên tên Boi 14 tuổi, nhân viên của tiệm sơn xe đã bị nhóm đối tượng này chém bị thương nhẹ ở cánh tay. Những người có mặt trong nhà anh Thuận lúc đó quá hoảng hốt, đã tháo chạy ra đường hẻm sau nhà để thoát thân. 

Nơi nhóm côn đồ xông vào chém người và quang xăng đòi đốt của tiệm. 

Không đánh được người, nhóm thanh niên này đã ra tay đập phá đồ đạc, làm hư hỏng 2 xe máy của khách gửi để sơn và một số vật dụng khác. Chưa chịu dừng tay, nhóm đối tượng này còn ném 4 quả xăng vào cửa tiệm làm lửa bắt cháy nhiều đồ đạc trong nhà. Sau 30 phút gây náo loạn cả khu phố, nhóm côn đồ này đã lên xe rời khỏi hiện trường. 

Được những người xung quanh hỗ trợ dập lửa kịp thời nên tiệm sơn xe và nhà anh Thuận cũng như những nhà xung quanh không bị lửa cháy lan. Theo anh Thuận, nguyên nhân có thể xuất phát từ mâu thuẫn giữa nhân viên tiệm sơn xe và nhóm thanh niên trên chứ những người trong gia đình anh trước giờ không hề mâu thuẫn với ai.


Ngọc Sơn