Trao đổi về thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội ngày 25/8, ông Ngô Xuân Hải, Giám đốc Sở Nông nghiệp và nông thôn (NN&PTNT) Thái Nguyên khẳng định, hiện đập hồ Núi Cốc vẫn đang được vận hành bình thường. Không có chuyện đập bị vỡ. "Thông tin lan truyền trên mạng xã hội hoàn toàn là bịa đặt", ông Hải khẳng định.

Cũng theo lãnh đạo Sở NN&PTNT Thái Nguyên, trong ngày hôm qua 24/8 và hôm nay 25/8, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6 Hato khu vực Thái Nguyên đã có mưa to cục bộ ở một số nơi. Tuy nhiên, việc này không gây ảnh hưởng gì đến an toàn đập hồ Núi Cốc. Còn các vết rò rỉ xuất hiện trước đó hiện đang được xử lý. 

Sở NN&PTNT tỉnh Thái Nguyên bác bỏ thông tin đập hồ Núi Cốc bị vỡ

Sáng nay 25/8, tài khoản facebook Đ.X.H đăng tải một thông tin bất ngờ lên mạng xã hội, rằng đập hồ Núi Cốc (Thái Nguyên) đã bị vỡ; hiện các trường học ở huyện Đại Từ - Phú Lương đã cho học sinh nghỉ học để tránh lũ.

Tài khoản facebook này còn cảnh báo,  mọi người ở khu vực thành phố Thái Nguyên cần cẩn thận vì lũ sẽ về rất nhanh, đồng thời khẳng định: “Mình không câu like đâu nhé, chia sẻ để mọi người cảnh giác”.

Thông tin này nhanh chóng lan truyền và gây hoang mang với nhiều người dân ở Thái Nguyên, bởi trên địa bàn vừa qua có mưa lớn.

Trước đó, ngày 14/6, UBND tỉnh Thái Nguyên đã công bố tình trạng khẩn cấp do đập chính hồ Núi Cốc có hiện tượng thấm vai đập phía bờ hữu từ cao trình +45m đến +46m. Một số vị trí thấm ở khu vực giữa mái hạ lưu đập với cao trình +38m, rộng khoảng 150m2.

NY