Chiều 7-6, trao đổi với PV Báo CAND, Đại tá Phạm Văn Sử, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, Cơ quan điều tra đã tiến hành dựng lại hiện trường, thực nghiệm điều tra, dưới sự chứng kiến của đại diện bệnh viện để xác định làm rõ nguyên nhân vụ án 8 người tử vong trong khi chạy thận nhân tạo, xảy ra ngày 29-5 tại BV đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Cán bộ Công an Hòa Bình làm nhiệm vụ tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Đến chiều tối 7-6, kết thúc quá trình thực nghiệm điều tra, Công an tỉnh Hòa Bình khẳng định, quá trình thực nghiệm điều tra diễn ra phù hợp, đúng như lời khai của những người có liên quan trong vụ án đã khai tại cơ quan điều tra.

Cũng trong ngày 7-6, Viện Khoa học Hình sự đã thành lập tổ công tác đặc biệt giám định lại các máy móc dùng để phục vụ bệnh nhân trong quá trình chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện ngày 29-5.

Theo tài liệu ban đầu, Công ty cổ phần dược phẩm Thiên Sơn, có trụ sở ở phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội là Công ty đứng ra ký hợp đồng với bệnh viện về việc bảo trì, sửa chữa thiết bị tại khoa Thận, BV đa khoa tỉnh Hòa Bình. 

Tuy nhiên, Công ty này đã thuê một Công ty ở Bắc Ninh để tiến hành thực hiện một phần công việc nêu trên tại bệnh viện trước 1 ngày xảy ra sự cố y khoa nghiêm trọng nêu trên.

Được biết, tới đây, để làm rõ nguyên nhân vụ án, Viện Khoa học Hình sự Bộ Công an sẽ chủ trì cuộc lấy ý kiến của pháp y Công an, pháp y Quân đội, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Thận Hà Nội và các nhà chuyên môn để có sự đánh giá về nguyên nhân xảy ra vụ án, trước khi cơ quan điều tra có kết luận chính thức về nguyên nhân dẫn đến 8 bệnh nhân tử vong trong khi chạy thận nhân tạo tại BV đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Anh Hiếu