Bà Phạm Thị Phương Hạnh, Trưởng khoa Cấp cứu, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình cho biết: Vào thời điểm chuyển viện, 3 bệnh nhân gồm Trịnh Quốc Đạt, Trần Thị Cường, Trịnh Thị Mỹ Hà sức khỏe đều bình thường, đủ điều kiện xuất viện. Tuy nhiên, ngày 1/10, các bệnh nhân này được chuyển lên theo yêu cầu của Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai để phục vụ việc theo dõi, tìm hiểu cơ chế lây nhiễm vi khuẩn, vì đây là những trường hợp lần đầu tiên xảy ra ở Ninh Bình. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã hỗ trợ xe chuyển viện, thủ tục bảo hiểm y tế và cử nhân viên đi kèm.

Như thông tin đã đưa, chiều 27/9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tiếp nhận 9 bệnh nhân nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm trong tình trạng đau đầu, khô cổ, tê chân tay, hoa mắt, chóng mặt. Các bệnh nhân nhập viện sau khi ăn trưa tại gia đình bà Trần Thị Cường, 73 tuổi, thôn Lý Nhân, xã Ninh Mỹ. Trong đó, 2 trường hợp nhẹ nhất, sức khỏe đảm bảo đã được xuất viện ngay trong ngày. Sau 3 ngày điều trị tích cực, đến 30/9, 4 bệnh nhân gồm Chu Thị Huê, Trịnh Thị Bích Ngọc, Trịnh Tuấn Hùng, Lê Văn Thanh được xuất viện. Các bệnh nhân này tái khám chiều 2/10 đều có sức khỏe ổn định.

Nguyên nhân của vụ ngộ độc thực phẩm được cơ quan chức năng xác định do các bào tử điển hình của vi khuẩn Clostridium botulinum trong mẫu thịt vịt quay trong bữa ăn trưa của gia đình các bệnh nhân.

PV (theo TTXVN)