Xác định nguyên nhân vụ 9 người ngộ độc thực phẩm tại Ninh Bình

Thứ Năm, 01/10/2015, 08:29
Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm khiến 9 người ở thôn Lý Nhân, xã Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư phải đi cấp cứu, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình Nguyễn Thị Hường cho biết: Bước đầu xác định có các bào tử điển hình của vi khuẩn Clostridium botulinum trong mẫu thịt vịt quay.

Trước đó, chiều 27/9, có 9 bệnh nhân phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm đều là con, cháu trong gia đình bà Trần Thị Cường, trú tại thôn Lý Nhân, xã Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. 

Đa phần các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu, khô cổ, tê chân tay, hoa mắt, chóng mặt, có dấu hiệu của ngộ độc thần kinh.

PV
.
.
.