Khoảng 1h rạng sáng nay (ngày 17-7), bão số 2 đã đổ bộ vào đất liền các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, gây mưa to và gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 10-11. Là một trong những địa phương nằm trong vùng tâm bão đi qua, mặc dù đã có các phương án đối phó song do diễn biến nhanh, bão số 2 đã gây thiệt hại nặng nề. 

Trên địa bàn Nghệ An, đã có hàng trăm nhà dân bị tốc mái, nhiều tuyến đường bị sạt lở, mưa to gây ngập úng nhiều hoa màu và gãy đổ nhiều cột điện, 1 tàu cá và 2 bè cá khác tại huyện Diễn Châu cũng đã bị chìm trong bão.

Cây đổ chắn luôn lối vào khách sạn nhưng đến 9h sáng nay chưa được thu dọn.

Nhiều cây xanh bật gốc chủ yếu là phượng, ngô đồng, sao đen và cây bàng.

Một người đàn ông sáng sớm đến mở cửa hàng, thẫn thờ trước gốc cây cổ thụ bị bật gốc, án ngữ toàn bộ tòa nhà.

Đêm 16-7, tại phường Quỳnh Thiện,Thị xã Hoàng Mai, bà Nguyễn Thị Mai (48 tuổi) đang ngủ trong ki-ốt, bị gió mạnh làm tốc mái tôn, xà nhà rơi trúng đầu làm bà tử vong tại chỗ.

Tuyến đường Lê Duẩn, phường Nguyễn Du có lượng cây đổ nhiều nhất, với hàng trăm gốc.

Một điểm xe buýt bị cây đổ “bao vây”.

Sáng cùng ngày, trên đường Lê Duẩn đoạn qua ĐH Vinh, bỗng dưng xuất hiện bầy bò lạc khiến giao thông càng thêm hỗn loạn.

Nhiều cây xanh đổ ập giữa đường cản trở việc lưu thông của người dân.
Một cây lớn bật gốc trước Khách sạn Mường Thanh Cửa Đông.
Ngoài ra, theo thông tin mới nhất chúng tôi vừa cập nhật, vào khoảng 2h10' ngày 17-7, Tàu chở than mang số hiệu VTP 26 từ Quảng Ninh vào Cửa Lò. Thời điểm tàu mất liên lạc rồi mất tích trên tàu có 12 thuyền viên và 1 hành khách. 

Thông tin mới nhất cho biết, đến thời điểm này đã cứu được 3 thuyền viên, xác nhận danh tính được 1 người là anh Nguyễn Văn Sáng, quê ở xã Hà Vinh, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá.

Một cây ATM bị cây xanh đổ ập lên nhưng rất may không bị hư hỏng.

3 cây sao đen bật gốc trước trụ sở Công an tỉnh Nghệ An.

Nhiều tấm biển quảng cáo khác bị bão hất tung, được thu gom lại.
Một tấm biển quảng cáo bị bão đánh sập, nằm lăn lóc bên vỉa hè.
Đường phố Vinh hoang tàn, xác xơ sau bão.
Một cây xanh bật gốc đè lên chiếc xe taxi trước chung cư Nam Thanh, P.Cửa Nam.

Riêng trên địa bàn TP Vinh, đã có hàng trăm cây xanh bị bật gốc, gãy đổ gây ách tắc giao thông và mất điện. Tính đến 9 giờ sáng nay, công tác khắc phục hậu quả sau bão vẫn đang được tích cực triển khai, nhiều cơ quan, đơn vị chưa hoạt động trở lại được vì đang phải khắc phục hậu quả sau bão.

Thiên Thảo