Ngoài 3 người bị thương nhẹ đã được xuất viện, 2 người tử vong, đến nay còn 3 người vẫn đang phải điều trị tại BV.

Trong số ra viện, có một bệnh nhân bị câm điếc đã được gửi đến Trung tâm Bảo trợ Xã hội vào đêm 22/9, vì không có thương tổn gì phải can thiệp y tế. Bệnh nhân được chuyển đến BV Xanh Pon cũng đã ra viện, sau khi được xử lý, vì các vết thương không nặng.

Nạn nhân ở BV Việt Đức đang được chăm sóc y tế.

Tại BV Việt Đức, đến ngày 23/9, còn 2 nạn nhân vụ sập nhà đang điều trị. Trong đó, một nạn nhân nữ bị gẫy khớp cổ chân bên phải đã được phẫu thuật đêm 22/9, hiện sức khỏe tạm ổn định và tiếp tục được điều trị tại khoa Chấn thương chỉnh hình 1.

Theo Ths Lê Việt Khánh, Khoa Phẫu thuật cấp cứu ổ bụng (BV Việt Đức) bác sĩ trực tại Khoa cấp cứu ngày 23/9, thì nạn nhân còn lại bị thương nặng hơn cả là chị Vũ Thị Thúy Hằng 37 tuổi, nhập viện sau khi xảy ra vụ tai nạn khoảng 30 phút, trong tình trạng sốc nặng, huyết áp tụt, mạch nhanh nhợt, mất máu nhiều do vỡ xương chậu ở mức độ phức tạp.

Đêm 22/9, nạn nhân đã được các bác sĩ của BV Việt Đức sử dụng kỹ thuật mới là nút mạch để cầm máu thay cho việc phải phẫu thuật. Vì thế, hiện bệnh nhân Vũ Thị Thúy Hằng ổn định hơn, nhưng vẫn đang được các bác sĩ theo dõi chặt chẽ chấn thương ổ bụng tại Khoa cấp cứu, để nếu phát hiện thêm các tổn thương thì sẽ xử lý ngay.

Ở BV Bạch Mai, cũng còn một nạn nhân khác trong vụ tai nạn sập nhà đang được điều trị. Đó là bà Nguyễn Thị Tiêu, 64 tuổi, bị đa chấn thương. Sau khi được xử lý các vết thương, bệnh nhân đang tiếp tục điều trị tại khoa Ngoại.

Bà Tiêu đang được chăm sóc tại BV Bạch Mai.

Trao đổi với chúng tôi, anh  Bùi Văn Hưng, con trai thứ hai của bệnh nhân Nguyễn Thị Tiêu, cho biết, bố mẹ và anh chị của anh cùng một cháu nhỏ sống ở dãy nhà cấp 4 phía sau khu nhà bị sập.

Trưa ngày 22/9, anh đang làm việc thì bố gọi điện báo tin “mẹ bị tai nạn sắp chết”. Anh được mọi người cho biết, đúng lúc bà Tiêu ra quét ngõ thì căn nhà đổ vùi xuống người bà. Bố anh Hưng khi đó đang ru cháu ngủ trong nhà, nghe tiếng đổ ầm ầm cùng tiếng kêu thất thanh của bà Tiêu đã chạy ra, nhưng không thấy bà đâu đã đoán bà nằm trong đống đổ nát. Ông vội kêu cứu và cùng mọi người bới gạch vữa, đưa bà Tiêu ra ngoài và lên xe cấp cứu đến BV Bạch Mai trong tình trạng đầy bụi vữa cùng những vết thương khắp người.

Vì bị chấn thương nhiều và nặng, bà đã bất tỉnh cho đến khi vào BV được các bác sĩ chăm sóc, điều trị mới tỉnh lại. Cho đến nay, bà vẫn chưa qua cơn hoảng loạn tâm lý vì quá sợ sau tai nạn bất ngờ xảy ra.

Anh Hưng cho biết thêm, đêm 22/9, những người còn lại trong gia đình anh đã chuyển đến nhà anh ở Hoàng Hoa Thám ở tạm, vì quá sợ hãi.

Bệnh nhân nhân Nguyễn Thị Huyền (27 tuổi, trú tại Võng Thị) nhập viện chiều 22/9 sau tai nạn, nhưng tình trạng nhẹ hơn, đã được kiểm tra, sơ cứu và được cho về điều trị ngoại trú tại nhà.

Ở cả 2 BV Việt Đức và Bạch Mai, chúng tôi thấy các bệnh nhân của vụ tai nạn đều được quan tâm, chăm sóc y tế đặc biệt vì đa chấn thương, được nằm giường riêng, trong phòng bệnh sạch sẽ, vệ sinh, luôn có nhân viên y tế bên cạnh để theo dõi và xử lý kịp thời tình trạng bệnh.

Thanh Hằng