Đây là hội sách lớn nhất hàng năm với sự tham gia của gần 60 đơn vị xuất bản, phát hành, bưu chính, giáo dục đào tạo, với gần 70 gian hàng. Điều đặc biệt năm nay tất cả các nhà sách tham gia chủ động kinh phí, xã hội hoá hoàn toàn dưới sự chỉ đạo điều hành của cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động xuất bản.

Hội sách mùa thu 2016 sẽ diễn ra từ ngày 9-9 đến hết ngày 13-9.

Tại Hội sách, các chương trình mang tính chất giáo dục, hoạt động vui chơi, giải trí cũng được tổ chức lồng ghép với nội dung cổ vũ, khuyến khích phong trào đọc sách, hướng tới đối tượng thiếu nhi và bạn đọc nhỏ tuổi, như: Trải nghiệm cuốn sách khổ lớn “Chú sâu háu ăn”; chương trình “Bé tự xây nhà - Làm nhà từ nguyên liệu tái chế dựa trên sách “Biệt thự chuột nhắt”

Hội sách thu hút rất đông người đến tham gia.
Trong 5 ngày diễn ra Hội sách mùa Thu 2016, tại gian hàng của các đơn vị tham gia sẽ diễn ra nhiều hoạt động, sự kiện phong phú. Người yêu sách Hà Nội, nhất là những bạn đọc nhỏ tuổi có thể tham gia các trò chơi nhiều chủ đề, được tặng vòng tay, chụp ảnh nhận quà...

Hội sách mùa thu 2016 không chỉ là điểm hẹn văn hóa của người dân tại thủ đô ngàn năm văn hiến mà còn là mô hình thí điểm sẽ được đầu tư, nhân rộng tại các địa phương trên cả nước.
Với nhiều ưu đãi, hội sách mùa thu 2016 là cơ hội cho những người đam mê đọc sách.
Nụ cười vui vẻ của các bạn trẻ khi đọc được những cuốn sách hài hước và mới lạ.
Hội sách cũng thu hút được nhiều bậc cao niên tìm đến .
Bác Trần Văn Nhân trú tại quận Hai Bà Trưng đã bước sang tuổi 90 chia sẻ: "Tôi rất thích đọc sách và thường đi nhiều hội chợ về sách để tìm hiểu, chọn những cuốn sách mình thích. Sáng nay được người bạn thông báo có hội sách tại đây nên tôi đến để đọc và tìm những cuốn sách mình thích."
Với nhiều cuốn sách hay và mới, hội sách đã thu hút đông đảo các bạn trẻ tìm đến.
 Hai bạn trẻ hào hứng trao đổi với nhau về cuốn sách hay.
Nhiều bạn trẻ say mê thưởng thức những cuốn sách mình chọn được trong hội sách.
 Hội sách còn dành riêng một khu vực cho những gian hàng sách cũ.
Những gian hàng sách cũ cũng là điểm đến thu hút nhiều người yêu sách.
Nhiều cuốn sách có tuổi đời hàng chục năm. 
Hội sách mùa thu 2016 cũng thu hút được khách du lịch nước ngoài đến tham gia.
Trần Ngọc