Sáng 6-11, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 6 thị xã Đồng Xoài (Bình Phước), cho biết: Đã hoàn tất các thủ tục xử lý vi phạm hành chính, tịch thu tang vật, xử phạt 50 triệu đồng và đề nghị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề dược với thời hạn 4,5 tháng đối với Công ty TNHH Dược Bắc Á (tọa lạc thị xã Đồng Xoài) về hành vi kinh doanh thuốc tân dược không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc do cơ quan có thẩm quyền cấp đối với cơ sở bán buôn và hành vi bán buôn thuốc tân dược đã hết hạn sử dụng.

Lực lượng QLTT thu giữ tang vật của vụ việc

Trước đó, Đội QLTT số 6 thị xã Đồng Xoài tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh bán buôn đối với Công ty TNHH Dược Bắc Á do anh Vũ Đức Chính (SN 1990) làm giám đốc. 

Tại đây, lực lượng QLTT phát hiện nhiều chủng loại thuốc tân dược đã hết hạn sử dụng được trưng bày chung với các loại thuốc đang còn hạn sử dụng. 

Qua kiểm tra cho thấy, hạn sử dụng ghi trên  bao bì của một số loại thuốc tân dược đã hết hạn từ tháng 4, tháng 6 và tháng 8-2016, một số loại mới hết hạn sử dụng tháng 10 vừa qua. Nhiều loại thuốc khác bày bán trên kệ cũng đã cận đát.

Sau đó, lực lượng QLTT đã tiến hành tịch thu 5.538 sản phẩm thuốc tân dược của 10 loại nhãn hiệu thuốc đã hết hạn sử dụng trên các quầy, kệ của Công ty TNHH Đông Bắc Á. 

Đáng lưu ý, nhiều loại thuốc khá quen thuộc thường dùng cho trẻ em như VITAMIN C loại 200 viên/lọ, thuốc gói dạng bột pha hỗn dịch uống, thuốc bột thơm trẻ em, thuốc viên bán theo đơn, thực phẩm chức năng dạng viên, 1500 que rơ lưỡi trẻ em (đóng hộp) và các loại thuốc khác. Các nhãn hiệu thuốc trên đều do các công ty trong nước sản xuất.

Minh Chính